10 lý do bạn nên thiết kế website bằng WordPress

Bạn đang muốn thiết kế website với giao diện đẹp, tích hợp nhiều tính năng, thiết kế nhanh, dễ quản trị và chi phí thấp! Thiết kế website bằng WordPress là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Nếu bạn chưa biết WordPress là gì thì chỉ cần hiểu đơn giản nó là một mã nguồn giúp bạn thiết kế mọi dạng website bạn muốn. 23% số website trên thế giới được thiết kế bằng WordPress. Có muôn vàn bài viết, video hướng dẫn, hỗ trợ, chia sẻ kiến thức về WordPress.

Và trong bài này mình sẽ cho các bạn thấy 10 ưu điểm nổi bật của WordPress khiến bạn phải sử dụng nó để thiết kế website ngay.

1. Mã nguồn mở miễn phí

WordPress là một mã nguồn mở miễn phí, tức là bạn có thể thoải mái sử dụng để thiết kế, phát triển, luôn cập nhật phiên bản mới nhất mà không phải trả bất cứ một khoản phí nào. Riêng ưu điểm này đã tiết kiệm cho các bạn rất nhiều chi phí.

10 ly do ban nen thiet ke website bang wordpress 3

2.Thiết kế website nhanh

Có thể nói WordPress là một trong những mã nguồn giúp bạn thiết kế website nhanh nhất. Bạn không cần phải hiểu biết về ngôn ngữ lập trình cũng đều có thể thiết lập, cài đặt và tùy chỉnh giao diện theo ý muốn trọng khoảng thời gian nhanh hơn bất kỳ mã nguồn nào khác.

Tham khảo: Cách cài đặt website WordPress trên Localhost

3. Dễ dàng quản trị website

Đây là ưu điểm vượt trội khi bạn thiết kế website bằng WordPress thay vì website được thiết kế bởi mã nguồn khác. Hệ quản trị của WordPress cực dễ dàng, các phần mục về bài viết, sản phẩm, tùy chỉnh giao diện được sắp xếp rất khoa học khiến những người mới bắt đầu cũng có thể tự quản trị theo ý mình.

Nếu như với những dạng website khác bạn phải trải qua nhiều bước mới có thể đăng được nội dung mới lên website hay phải rất vất vả mới tìm được các phần chỉnh sửa, phần chèn code thì với WordPress bạn sẽ phải ngạc nhiên vì sự đơn giản và dễ sử dụng của nó.

10 ly do ban nen thiet ke website bang wordpress 1

4. Dễ dàng phát triển, sửa đổi

Với những người chưa biết gì về lập trình thì WordPress cực dễ dàng cho bạn tùy chỉnh, quản trị theo ý muốn. Còn đối với những bạn đã hiểu, nắm trong tay một khối kiến thức lớn về lập trình thì WordPress lại cho phép các bạn tùy ý phát triển mã nguồn này theo bất cứ sự sáng tạo nào của các bạn.

Có thể nói WordPress đáp ứng nhu cầu từ người chưa biết gì tới các chuyên gia về lập trình.

5. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Bạn đã bao giờ phải đau đầu vì trang quản trị website của bạn không hỗ trợ ngôn ngữ mà bạn muốn chưa? Hãy quên vấn đề đó đi khi bạn thiết kế website bằng WordPress bởi cho đến hiện tại WordPress đã hỗ trợ tới 52 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt giúp bạn dễ dàng làm mọi điều bạn muốn mà không hề gặp trở ngại về ngôn ngữ.

10 ly do ban nen thiet ke website bang wordpress 4

Tham khảo: Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt cho website WordPress

6. Thân thiện với SEO

Mình là một người làm SEO và mình có thể khẳng định với các bạn rằng cho tới hiện tại WordPress là mã nguồn mở hỗ trợ SEO tốt nhất. Vì sao ư? Vì tất cả những yếu chuẩn SEO được WordPress làm rất tốt. Tất cả các giao diện WordPress đều tích hợp phiên bản Mobile thân thiện với SEO. Các đường link dẫn URL, thẻ Title, thẻ Description, thẻ Heading, hỗ trợ SEO hình ảnh…đều được tích hợp giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh theo ý muốn…

Nếu bạn muốn xây dựng hệ thống website vệ tinh thì WordPress cũng sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp bạn xây dựng hệ thống nhanh, chuẩn SEO, hiệu quả và dễ quản lý.

10 ly do ban nen thiet ke website bang wordpress 1

Tham khảo: Những nguyên tắc viết bài chuẩn SEO

7. Kho giao diện phong phú, đa dạng

Nếu như các mã nguồn khác bị hạn chế về các mẫu giao diện website thì với WordPress bạn sẽ phải hoa mắt khu lựa chọn giao diện cho website của bạn, bởi vì ngoài những giao diện được WordPress thiết kế thì còn muôn vàn giao diện do những công ty, tổ chức, cá nhân tự phát triển dựa trên nền tảng WordPress. Tất cả tạo nên một kho giao diện phong phú với tất cả các lĩnh vực, bạn chỉ cần lựa chọn giao diện phù hợp với bạn và tiến hành cài đặt và quản trị thôi. Thật tuyệt phải không nào!

10 ly do ban nen thiet ke website bang wordpress 3

Tham khảo: Top 5 mẫu Theme WordPress miễn phí cho trang tạp chí

8. Dễ dàng tích hợp nhiều tính năng với Plugin

Bạn đã từng gặp phải trường hợp muốn thêm một tính năng nào đó cho website nhưng không thêm được vì bộ mã nguồn bạn đang dùng không tích hợp được hay do bên thiết kế website muốn lấy thêm chi phí cho tính năng đó.

Với WordPress thì khác, không tính năng nào mà bạn không thêm được cho website của bạn, bởi vì WordPress có một kho Gói mở rộng (Plugin) miễn phí luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn bất kỳ tính năng nào. Và hơn thế nữa tất cả những tính năng đều dễ dàng cài đặt và sử dụng. Nếu bạn loay hoay không biết cài đặt thế nào thì hãy lên Internet, có rất nhiều bài viết, video hướng dẫn luôn sẵn sàng giúp bạn tháo gỡ khó khăn cho WordPress.

10 ly do ban nen thiet ke website bang wordpress 2 e1500283928808

Tham khảo:

Plugin WordPress là gì? Tại sao phải cài Plugin WordPress

Hướng dẫn tải và cài đặt Plugin WordPress

9. Thiết kế đa dạng website

Sẽ không sai nếu nói WordPress cho phép bạn thiết kế mọi loại website mà bạn muốn từ đơn giản tới phức tạp. WordPress là một mã nguồn mở cho nên có rất nhiều lập trình viên dựa trên mã nguồn này để xây dựng lên những giao diện cho đủ các loại website khác nhau. Việc của bạn chỉ là tìm được giao diện ưng ý với lĩnh vực của bạn và cài đặt nó thôi. Dĩ nhiên với những giao diện đẹp bạn sẽ mất một khoản phí để mua vì nó là chất xám của những lập trình viên phải không nào. Tuy nhiên mức phí này không hề cao, bạn mua 1 lần dùng cả đời và có thể dùng cho bất kỳ website nào mà bạn muốn, không bị giới hạn bất cứ điều gì.

10. Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn sử dụng những giao diện miễn phí của WordPress thì khoản phí bạn mất cho website của mình chỉ là chi phí tên miền và hosting. Còn nếu bạn sử dụng những giao diện đẹp mất phí của WordPress thì khoản phí này cũng không đáng kể vì bạn được sử dụng giao diện này mãi mãi, sử dụng cho bao nhiêu website cũng được. Cho nên chi phí để bạn thiết kế website bằng WordPress là cực tiết kiệm.

10 ly do ban nen thiet ke website bang wordpress 7

WordPress ra đời năm 2003, sau rất nhiều loại mã nguồn khác, nhưng hiện tại nó đã trở thành mã nguồn mở được sử dụng nhiều nhất. Tất cả là bởi những ưu điểm của nó mang lại.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc thiết kế website thì hãy chọn ngay thiết kế website bằng WordPress. Bạn sẽ thấy rất tuyệt đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *