15 chốt kiểm soát dịch tại Tiền Giang lập ra vào ngày 13/07/2021 bởi UBND tỉnh Tiền Giang nhằm ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay

Danh sách 15 chốt kiểm soát dịch tại Tiền Giang

STTĐịa điểm đặt chốt kiểm soát dịch
1Chốt cầu Mỹ Thuận (Quốc lộ 1, huyện Cái Bè).
2Chốt cầu Cái Lân (Quốc lộ 30, huyện Cái Bè).
3Chốt cầu Tân Hương (huyện Châu Thành).
4Chốt Trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành).
5Chốt Đường tỉnh 879C, xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo.
6Chốt cầu Mỹ Lợi (thị xã Gò Công).
7Chốt ngã ba Quốc lộ 50 - Quốc lộ 1 (thành phố Mỹ Tho).
8Chốt kinh Chợ Gạo (ngã ba sông Vàm Cỏ).
9Chốt tuyến sông Tiền, ấp Lương Tín, xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè.
10Chốt Thiên Hộ, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè.
11Chốt cầu Hai Hạt, xã Phú Cường, huyện Cai Lậy.
12Chốt cầu Ngã 5 Hoàng Gia, huyện Tân Phước.
13Chốt Đường tỉnh 866A - Đường huyện 42, huyện Tân Phước.
14Chốt trên Đường tỉnh 879, xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo.
15Chốt trên Đường tỉnh 879B, xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo.

Chốt kiểm soát dịch tại Tiền Giang được lập nên nhằm mục đích gì ?

Nhằm quyết liệt trong phòng trào toàn dân chống dích, tỉnh Tiền Giang đã triển khai thêm 4 đội tuần tra kiểm soát và 5 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên tuyến thủy và đường bộ nâng tông số chốt kiểm soát dịch tại Tiền Giang lên đến con số 15

Công an tỉnh Tiền Giang sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan như: Giao thông vận tải, Công thương, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh,… để lập thêm các chốt kiểm soát tại các khu vực trọng yếu. Các khu vực được lãnh đạo tỉnh Tiền Giang quan tâm và đặt chốt kiểm soát gồm: Chốt ngã ba Quốc lộ 50 – Quốc lộ 1, chốt cầu Mỹ Thuận (Quốc lộ 1, huyện Cái Bè), chốt cầu Cái Lân (Quốc lộ 30, huyện Cái Bè), chốt tuyến sông Tiền (ấp Lương Tín, xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè), chốt kinh Chợ Gạo (ngã ba sông Vàm Cỏ) 

Công an tỉnh cùng với những đơn vị liên quan cố trách nghiệm kiểm tra, thẩm định, xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm quy đinh phòng chống dịch theo Nghị đinh của Chính phủ. Ngoài ra còn là cháp hành về an ninh trật tự và an toàn giao thồn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Chốt kiểm soát dịch tại Tiền Giang sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình như thế nào ?

4 đội tuần tra kiểm soát sẽ hoạt động 24/24 nhằm đảm bảo phòng, chống dịch và an toàn cho nhân dân trong khoảng thời gian nhạy cảm này.

Đội tuần tra phải kịp thời phát hiên, xử lý kịp thời các trường hợp cố tình vi phạm hay chống đối không chấp hành các quy định về phòn chống dịch COVID-19

Chốt kiểm soát dịch tại Tiền Giang phải quyết tâm, tuần tra kiểm soát thường xuyên, liên tục trên các tuyến khu vực được phân công tại 11 huyện, thành để kịp thời phát hiện người, phương tiện giao thông từ địa phương khác đến địa bàn tỉnh, xác định chính xác  nơi đên, nơi đi, nơi lưu trú và khai thác thông tin cần thiết để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

chot kiem soat dich tai tien giang
Đội tuần tra kiểm soát hoạt động 24/24 đảm bảo phòng, chống dịch

Trong trường hợp xuất hiện các ca nhiễm được phát hiện ở các chốt kiểm soát dịch tại Tiền Giang, lực lượng chức năng cần phối hợp với cán bộ y tế để phối hợp xử lý, hành động quyết liệt với các phương tiện và người, nếu có ý chống đối sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Một trong những chốt kiểm soát dich tại Tiền Giang là chốt cầu Cái Lân tuy nhỏ hẹp nhưng lại có lượng lưu thông phương tiện vô cùng lớn. Qua kiểm tra cho thấy, các tài xế lái xe chưa có giấy xét nghiệm COVID-19 và ghi nhận nhiều trường hợp đo thân nhiệt có nhiệt độ cao vượt mức cho phép và đã được yêu cầu quay đầu xe, không cho lưu thông trong địa bàn tỉnh.

Chốt kiểm soát dịch tại Tiền Giang gặp những khó khắn gì ?

Việc bố trí chốt kiểm soát dịch tại sông Tiền và chợ Gạo có nhiều đặc thù và phức tạp, đặc biệt là nằm ở việc lựa chọn địa điểm, vị trí bố trí khu vực kiểm soát, phương tiện, phương pháp kiểm tra cũng như đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia tại chốt.

chot kiem soat dich tren bien
Chốt kiểm soát dịch trên sông tại Tiền Giang

Bởi đặc thù là tuyến thủy nên chốt cần phải thường xuyên tuần tra lưu động, sử dụng ca nô để di chuyển chặn dừng phương tiện nhằm phục vụ quá trình làm việc của tổ công tác.

Đến nay, chốt kiểm soát dịch tại Tiền Giang đã được triển khai ở 13 chốt đường bộ, 2 chốt đường thủy cùng với đó là 4 đội tuần tra kiểm soát dịch bệnh tại các “cửa ngõ” vào ra của tỉnh; khu vực giáp ranh với tỉnh. Các cấp, các ngành và các đơn vị liên quan đang thực hiện quyết liệt hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *