5 Loại cây đặt trong phòng ngủ vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí

Không gian phòng ngủ là nơi mang đến cho bạn sự riêng tư và cảm giác thư thái nhất sau một ngày hoạt động. Vì vậy, bên cạnh việc thiết kế một phòng ngủ khoa học, đẹp mắt thì bạn cũng nên tìm hiểu những cách làm cho không gian phòng trong lành hơn. Ví dụ như là các loại cây đặt trong phòng ngủ. Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, đem lại sức khỏe cho cả gia đình. Hãy cùng Edugate tìm hiểu một vài loại cây đặt trong phòng ngủ vừa giúp không gian thiên nhiên hơn vừa giúp thanh lọc không khí phòng nhé!

Các loại cây trồng trong phòng ngủ giúp thanh lọc không khí

Cây dương xỉ Mỹ

5-loai-cay-dat-trong-phong-ngu-vua-dep-vua-giup-thanh-loc-khong-khi

Cây dương xỉ Mỹ được xếp vào top đầu những cây có khả năng loại bỏ chất độc trong không khí. Đây là loại cây ưa ẩm, cần sự chăm sóc kỹ lưỡng. Loại cây này có vẻ ngoài tuyệt đẹp và lợi ích đáng ngạc nhiên, rất đáng để bạn cất công chăm sóc. Phòng ngủ của bạn sẽ loại trừ được rất nhiều chất độc hại khác nhau như: Xylene, Thủy Ngân, Asen, Fomandehit, Toluen hay các kim loại nặng khác…

Những lưu ý khi chọn và sắp xếp nội thất phòng ngủ

Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây dây leo rất dễ phát triển, cây thường xuyên rất thích hợp để treo trong nhà, ở cạnh nơi có cửa sổ phòng. Tán lá của loại cây này hấp thụ rất tốt formaldehyde (hay còn gọi là phoóc môn) – chất gây nên ô nhiễm không khí. Hãy trồng một cây để bạn có thể hít thở một bầu không khí trong lành hơn nhé!

Cây phú quý

Cây phú quý cũng là một trong nhiều loại cây được ưa chuộng nhất bởi nó có tác dụng loại bỏ formaldehyde trong không khí. Ngoài ra, trong nhà đặt cây phú quý rất tốt về mặt phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc cho mọi người. Không chỉ phòng ngủ mà bạn có thể đặt cây này ở bất kỳ không gian nào cũng đều rất thích hợp.

Lan ý

5-loai-cay-dat-trong-phong-ngu-vua-dep-vua-giup-thanh-loc-khong-khi

Lan ý hay còn gọi là huệ hòa bình, là cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi được với môi trường ít ánh sáng nhưng cần phải tưới nước thường xuyên. Cây lan ý có khả năng lọc được benzene VOC – Một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Đồng thời nó cũng giúp trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylene, thường phát ra từ những thiết bị điện tử trong gia đình. Loại cây này có hoa có màu trắng, cánh dày nên trông rất kiêu sa. Đồng thời cũng thích hợp trồng trong các chậu nhỏ đặt phòng ngủ. Nếu quyết định trồng giống cây này thì bạn hãy chăm chỉ tưới nước một chút và nên để chúng tránh xa vật nuôi nhé!

Cây trầu bà

Cây trầu bà còn được gọi là hoàng tâm điệp, thiết mộc lan, đây là loại cây leo dễ chăm sóc với đặc điểm lá xanh thẫm, gân vàng. Cũng như những loại dây leo khác, cây trầu bà khắc phục tình trạng không khí chứa formaldehyde, carbon monoxide và benzen trong phòng. Thường được treo ở góc phòng, giúp căn phòng sinh động hơn.

5-loai-cay-dat-trong-phong-ngu-vua-dep-vua-giup-thanh-loc-khong-khi

Trên đây là 5 gợi ý cây trồng thanh lọc không khí cho phòng ngủ của bạn. Hy vọng bạn sẽ có không gian thật trong lành và sảng khoái cho riêng mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *