9 cách giúp bạn hết nhạt nhẽo và trở nên thú vị hơn

Có khi nào bạn tự hỏi rằng sao mình ít bạn bè, mình nói chuyện không thu hút? Cuộc sống chúng ta sẽ thú vị hơn nếu mình biết cách giao tiếp và nói chuyện với mọi người đấy. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hết nhạt nhẽo nhé!

1. Học kể một câu chuyện thật tốt

1

Muốn được mọi người chú ý, thì bên cạnh việc có một câu chuyện hay, nội dung thú vị thì cách diễn đạt, giọng đọc cũng là những yếu tố quan trọng, thu hút mọi người xung quanh.

Để trở thành người có khả năng kể chuyện tốt có 2 cách, cách đầu tiên là hãy lắng nghe những người giỏi kể chuyện trước đám đông để học tập cũng đồng thời rèn luyện kĩ năng tự tin, cách thứ 2 là hãy đọc thật nhiều tự tập vs chính bản thân mình.

2. Không ngừng cập nhật thông tin

2

Bạn sẽ làm gì khi mọi người cùng bình luận về một tấm hình vui nhộn nào đó, được cộng đồng mạng truyền tay nhau đã lâu nhưng bạn chẳng biết tí gì về nó? Mọi người cười ồ lên còn bạn nghệt mặt ra nhìn và xôn xao hỏi xem chuyện gì đã xảy ra.

Thế đấy, tuy không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào mạng xã hội nhưng thỉnh thoảng cũng nên cập nhật thông tin xem mọi người đang bàn tán chuyện gì, những loại từ ngữ mới mà mọi người đang dùng để hiểu được câu chuyện của người khác và cũng góp phần tạo nên vốn sống phong phú, tạo ra câu chuyện của chính bạn và hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân. Không ngừng cập nhật thông tin từ mạng xã hội, sách báo… cũng là cách giúp mình trở thành một người thú vị.

3. Luôn tò mò về mọi vấn đề

Một tác giả từng nói rằng: “Hãy có suy nghĩ mở, luôn tò mò. Hãy cho phép một thế giới phức tạp với tầng tầng lớp lớp trong bản thân mình. Học tập nhiều nữa lên để mở rộng hơn tầm nhìn của chính bạn”.

Theo các chuyên gia chia sẻ, những người nhạt nhẽo thường không thích thú khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống, bởi họ cho rằng những điều đó cũng chẳng có gì thú vị. Chính vì thế, họ cứ mãi là một con người nhạt nhẽo, sẽ chẳng có những thay đổi gì cho cuộc sống.

4. Nói chuyện hài hước

Có khiếu hài hước thực sự là 1 điểm mạnh giúp cho không trở nên thú vị và còn là tâm điểm của đám đông nếu bạn biết hài hước đúng chỗ.

3 2

Để sử dụng từ ngữ tạo tính hài hước cho câu chuyện, bạn nên đọc nhiều sách, tiểu phẩm, truyện ngắn để trau dồi vốn từ của mình. Đọc các hài kịch để xem cách biến tấu và sử dụng ngôn ngữ của họ. Hài kịch của Molière có thể là nguồn tham khảo của bạn với tính chất trào phúng đầy tính kịch của nó. Xem nhiều hài kịch có ý nghĩa (chứ không phải hài nhảm đâu bạn nhé) cũng là cách để bạn nâng cao tính hài hước của mình.

5. Có một số câu chuyện hay và sẵn sàng để chia sẻ

Hãy học tập những diễn viên kịch hay người dẫn chương trình truyền hình. Họ không lên sóng, lên sân khấu và nói bừa bãi những gì mình nghĩ ra trong đầu, mọi thứ đều có kịch bản và họ đều “xem qua” kịch bản của mình trước khi đối đáp, phát biểu trước người khác. Hãy có sẵn 3 loại chuyện: giải trí, có tính thông tin và những câu chuyện buồn để luôn sẵn sàng “tiếp đón” bất kì người nào bạn gặp.

Có thể bạn đã biết cách kể chuyện, thế nhưng bạn không thể gặp 10 người mà chỉ kể một câu chuyện duy nhất. Hãy chuẩn bị cho mình một số câu chuyện để giao lưu, đối đáp với người khác, bạn nhé!

6. Học hỏi kỹ năng mới

Khi giúp đỡ mọi người xung quanh một việc gì đó chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn nhưng để làm được điều đó, tất nhiên bạn cần phải có kiến thức nhất định, có thể là công nghệ hay cuộc sống… Và khi đã có những kỹ năng nhất định về mọi lĩnh vực, bạn sẽ trở thành một tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh thôi!

7. Hãy nói lên suy nghĩ của mình

Thử nghĩ xem, nếu bạn cứ im lặng trước những gì người khác nói thì họ sẽ nhanh chón chán ngán bạn mà thôi. Những người thú vị sẽ có những chính kiến riêng của bản thân, nên họ cũng không ngại bày tỏ quan điểm của mình trước một vấn đề gì đó.

Tuy vậy, khi tranh luận hoặc đưa ra ý kiến của bản thân hãy nói một cách nhẹ nhàng, lịch sự để người nghe dễ hiểu và cảm thấy được tôn trọng, từ đó tạo nên sự gắn kết, giúp bạn trở thành người thú vị hơn.

4 1

8. Đọc, đọc nữa, đọc mãi.

Nếu có tiền và thời gian thì một chuyến du lịch để khám thế giới và học hỏi những điều mới lạ sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, nếu không có thời gian cũng như tiền bạc thì bạn cũng có thể trải nghiệm trực tiếp ngay trên sách vở.

Không chỉ trên sách vở mà những bài viết trên báo chí, blog… Cũng là nơi chứa những kiến thức quý báu rất đáng để đọc và suy ngẫm. Những thông tin mới mẻ, đa chiều sẽ giúp cho kiến thức bạn trở nên dồi dào hơn

6

9. Phải có niềm đam mê với một điều gì đó

Một khi con người không có sở thích hay đam mê riêng thì họ sẽ rất dễ bị lẫn vào đám đông. Bởi trong đám đông kia, chỉ cần “kéo nhẹ ra” cũng có một tá người giống bạn. Đam mê thứ gì đó là lời khẳng định “tôi khác biệt, tôi thật sự thú vị”.

Thế nên, đừng để cuộc sống của mình cứ xoay vòng kiểu như sáng dậy, đánh răng rửa mặt rồi tới công ty, nói cùng một tông giọng với tất cả mọi người, ít tham gia các buổi tiệc tập thể, không có mong muốn phát triển sự nghiệp… bạn nhé!

Sau tất cả, có một điều bạn nên nhớ rằng, những người thú vị không phải là người đã trải qua những chuyện thú vị, đã đi khắp thế giới… Cũng không phải là người nói chuyện bằng ngôn ngữ học thuật nặng về văn hóa, lịch sử hay khoa học. Họ là những người đã phát triển khả năng lắng nghe và hiểu bản thân, như một phóng viên trung thực và đáng tin cậy về các rung động của tâm trí và trái tim mình, người có thể kể lại cho chúng ta các câu chuyện cảm động, kịch tính và kì diệu trong đời sống thường nhật!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *