Top 6 cách lấy Backlink chất lượng không tốn chi phí bạn nên biết

Backlink là yếu tố rất quan trọng trong SEO, nó ảnh hưởng tới thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm của Google. Website có nhiều backlink chất lượng sẽ nằm Top và giữ Top lâu hơn. Nhưng điều quan trọng là đi đâu kiếm backlink trong thời kỳ “hiếm backlink” thế này? mà còn phải là backlink chất lượng nữa. Dưới đây là 6 cách lấy backlink chất lượng không tốn chi phí mà Edugate muốn chia sẻ tới các bạn.

Tham khảo: Backlink là gì?

1) Tìm những Forum có độ liên quan cao về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Một yếu tố cực kì quan trọng trong năm 2017 mà Google cập nhật đó chính là sự “LIÊN QUAN”. Những backlink trỏ về website của bạn phải trỏ từ những website có nội dung càng liên quan tới nội dung website của bạn thì càng tốt. Ví dụ website của bạn kinh doanh về thời trang thì bạn nên tìm những backlink từ những Forum về thời trang, quần áo, túi xách…

Nhưng vấn đề là tìm những Forum liên quan đó bằng cách nào. Bạn hãy làm như sau, sử dụng cú pháp tìm kiếm này trên Google:

“Forum: Lĩnh vực của bạn (hay từ khóa cần tìm) hoặc là Diễn đàn: Lĩnh vực của bạn (hay từ khóa cần tìm)

Ví dụ: Forum: thời trang

Và đây là kết quả bạn nhận được, rất nhiều Forum phải không nào!

cach lay backlink chat luong 5

Sau khi đã có list Forum cùng chủ đề, bạn tiếp tục kiểm tra các chỉ số về DR, UR, TF, CF, DA, PA, Domain Age, Ref Domain,….hãy lọc theo những tiêu chí đó từ cao xuống thấp và hãy chọn những Forum có độ liên quan cao và các chỉ số site cao mà xây dựng liên kết nhé các bạn.

Bạn nên chọn những Forum có tiêu chí sau:

35 < DA < 40
PA >= 20
UR >= 20
40 < DR < 60
TF >= 10
CF (càng thấp so với TF càng tốt).
Domain Age (càng lâu càng tốt).
Time Index (càng nhanh càng tốt).

cach lay backlink chat luong 1

Hãy chọn những website hay Forum có DA lớn hơn 35 là cực kì tốt để các bạn có thể xây dựng liên kết kéo về website của mình. TF là chỉ số chất lượng của đường link kéo về website thì chỉ số này càng cao càng tốt. Ở đây, mình thường chọn TF bằng hoặc lớn hơn 10 là đã quá tốt rồi. Có một điều các bạn cần phải quan tâm nếu như tỉ lệ giữa TF và CF ngang bằng nhau thì cũng chả tốt cho lắm, nhưng tỉ lệ giữa TF và CF càng lớn thì càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên xem thử Referring IPs và Referring Domain xem thử tỉ lệ này có bằng 1 hay không nhé. Nếu tỉ lệ bằng 1 đó là con số rất tuyệt vời.

Tham khảo: 

Chỉ số Spam Score là gì? Cách xem chỉ số Spam Score

Chỉ số PA và DA là gì? Cách tăng chỉ số PA và DA

Dựa vào DR chọn những site chất

Các bạn có thể dùng công cụ MozBar để kiểm tra DA và PA. Dùng công cụ Ahrefs.com để biết DR và UR. Dùng Majectic cho TF và CF và dùng SEOQuake khi tìm Domain Age.

Tham khảo: Hướng dẫn cài đặt công cụ SEOQuake

Và một yếu tố quan trọng nữa là Forum có độ tuổi càng lâu càng tốt.

2) Comment vào những Forum có cùng chủ đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ

Bạn hãy vào những Forum cùng chủ đề với bạn, vào ngay bài viết nào có tương tác tốt nhất, sau đó bạn hãy trả lời thật nhiệt tình và thành tâm nhất sau đó, bạn hãy cố gắng chèn liên kết khôn khéo ở đó về link bạn cần đẩy TOP nhé.

Bạn nghĩ link đó của bạn có chất lượng không? 100% là chất lượng nhé các bạn, khi Post đó có tương tác cao tất nhiên bạn sẽ được hưởng sức mạnh từ post đó về bài viết của bạn. Từ đó làm gia tăng độ tin tưởng từ link kéo về. Việc làm này giúp bạn kém link chất lượng vô cùng dễ dàng.

Vậy làm sao để có thể tìm được những bài viết có cùng chủ đề mà đang tương tác tốt?. Dễ thôi! Lên Google.com.vn và làm y chang cấu trúc bạn tìm Forum vậy. Sau đó hãy di chuyển chuột từ trên xuống dưới hết trang 1 và tiếp tục tìm đến trang 5.

cach lay backlink chat luong 2

Chắc chắn nếu bạn tìm với từ khóa dài có người lượt tìm kiếm bạn sẽ tìm thấy được những Forum đang tương tác cao. Bay vào Comment nhiệt tình để lấy liên kết nhé các bạn.

Tham khảo: Làm sao để có  được những Backlink hiệu quả

3) Đặt link ở chữ kí, profile chưa bao giờ lỗi thời

Đây là cách làm SEO truyền thống nhưng nó cực kì hữu ích cho các bạn nếu như Forum có độ liên quan cao về sản phẩm và dịch vụ của bạn nhé. Hãy cố gắng chèn link ở phần chữ kí, phần profile và đó sẽ là những link cực kì chất lượng tác động rất lớn đến kết quả của bạn trên Google.

cach lay backlink chat luong 3

Khi đặt liên kết từ link chữ ký hay link Profile các bạn nên dùng link trang chủ để phủ sức mạnh cho trang web của bạn. Khi trang chủ có sức mạnh sẽ làm cho các trang trong website nâng giá trị lên và từ đó các chỉ số về Power Site sẽ được cải thiện.

Đặt link ở chữ ký

Và khi bắn link các bạn nên tư duy một chút. Đừng bao giờ cố gắng chèn Anchor text chính xác, bạn càng tập trung vào Anchor text chính xác bạn càng dễ Over và làm cho Google nghi ngờ bạn. Hãy cố gắng xây dựng một hệ thống anchor thích hợp, khoa học nhất.

4) Lấy link chất lượng từ Profile của Social Media

Các bạn có lấy link từ những hệ thống Social Media chưa? Nếu chưa thì các bạn hãy nhanh chóng xây dựng liên kết từ đây kéo về gốc domain hoặc link SEO của mình nhé các bạn. Độ tin tưởng từ những trang Social là đều mà chúng ta biết rõ mà. Hãy tạo các tài khoản trên mạng xã hội và dẫn liên kết về thôi!

cach lay backlink chat luong 1

Những mạng xã hội lớn mà bạn có thể xây dựng backlink: Fanpage của Facebook, Pinterest, About me, Medium, Google Plus, Twitter, 500Px, Instagram…

5) Xây dựng liên kết từ các bài đăng trên mạng xã hội

Với hơn 200 mạng xã hội các bạn hãy chọn những trang nào mà có DR và UR cao nhất và Ahref Rank là thấp nhất. Các bạn cũng nên kiểm tra là khi các bạn đăng 1 bài vào mạng xã hội rồi copy bài đó vào Ahref xem thử chỉ số DR và UR có hiện ra hay không? Nếu như trang nào không hiện ra thì chứng tỏ sức mạnh từ đường link đó là không tốt và cũng không hiệu quả cho lắm. Các bạn có thể không sử dụng mạng xã hội đó để dẫn liên kết về.Còn nếu DR và UR hiện ra tốt thì bạn có thể yên tâm dẫn link từ mạng xã hội đó về website.

cach lay backlink chat luong 4

6) Bình luận trong những bài viết trên Blog uy tín

Những trang Blog luôn là nguồn backlink miễn phí và chất lượng. Bạn hãy chọn những Blog nước ngoài và cả Việt Nam để đa dạng thêm liên kết cho website của mình.

Trên đây là 6 cách lấy backlink chất lượng mà Edugate muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu các bạn còn phương pháp lấy backlink hiệu quả, dễ dàng nào thì hãy góp ý trong phần bình luận để chúng tôi bổ sung nhé!

Chúc các bạn thành công!

4 những suy nghĩ trên “Top 6 cách lấy Backlink chất lượng không tốn chi phí bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *