Bài thi trắc nghiệm tin học Microsoft Word

Bài thi trắc nghiệm tin học Microsoft Word được Vườn Tài Nguyên soạn để dành đến cho các bạn học sinh, sinh viên giúp cải thiện khả năng và tăng tốc độ làm việc sau này.

Bộ đề trắc nghiệm tin học Microsoft Word gồm 5 đề với thời lượng làm bài cho một đề là 20 phút chủ yếu là các câu hỏi lý thuyết và bài tập để các bạn nắm được một cách cơ bản nhất về Word và vai trò của Word trong giải thích, lý luận và trình bày.

trac nghiem word 1
Trắc nghiệm tin học Word giúp các bạn nắm được một cách cơ bản nhất về Word

Các bộ đề liên quan đến phần mềm và kiến thức học tập hữu ích sẽ luôn được  cập nhật liên tục và sớm nhất để gửi đến bạn đọc, hi vọng sẽ mang lại nguồn kiến thức hữu dụng và bổ ích cho tất cả các bạn.

Bộ thi trắc nghiệm tin học Microsoft Word

1. Bài thi trắc nghiệm tin học Microsoft Word – Đề số 1

2. Bài thi trắc nghiệm tin học Microsoft Word – Đề số 2

3. Bài thi trắc nghiệm tin học Microsoft Word – Đề số 3

4. Bài thi trắc nghiệm tin học Microsoft Word – Đề số 4

5. Bài thi trắc nghiệm tin học Microsoft Word – Đề số 5

Giới thiệu về phần mềm Microsoft Word

Microsoft Word là phần mềm xử lý văn bản phổ biến nhất hiện nay năm trong bộ Microsoft Office của hãng Microsoft, nó cho phép người dùng viết văn bản thô, tạo ô, tạo hiệu ứng phông chữ, màu sắc, cùng hình ảnh đồ họa và nhiều chức năng khác có thể thêm vào như âm thanh, video làm bài viết thêm sinh động và có tính thuyết phục hơn.

Dù đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa và thay đổi với nhiều phần mềm khác nhau, tuy nhiên mục tiêu mà Microsoft Word muốn hướng đến là cung cấp đầy đủ các kỹ năng soạn thảo văn bản, định dạng, tạo bảng biểu và sắp xếp dữ liệu.

microsoft word
Microsoft Word cung cấp đầy đủ các kỹ năng soạn thảo văn bản, định dạng và sắp xếp dữ liệu.

Các thành phần cơ bản có trong phần mềm Microsoft Word

Thanh công cụ nhanh trong Microsoft Word

Thanh công cụ nhanh chứa các lệnh giúp việc thao tác được nhanh hơn như lệnh lưu văn bản, mở hoặc tạo mới một văn bản,…và bạn cũng hoàn toàn có thể thêm bớt các lệnh này để phục vụ cho công việc trình bày vă bản của mình sao cho phù hợp.

Thanh Ribbon của phần mềm Microsoft Word

Thanh Ribbon nằm ở ngay dưới thanh công cụ với các nhóm chính bao gồm: Home, Insert, Design, Layout, Review, View,…

Tab Home: Chứa các lệnh về định dạng, cắt dán văn bản, điều chỉnh về font chữ, cỡ chữ, màu chữ, kiểu chữ,…các lệnh tìm kiếm và thay thế văn bản.

thanh ribbon trong word
Tab Home chứa các lệnh về định dạng, cắt dán văn bản, điều chỉnh về font chữ, cỡ chữ,…

Tab Insert: Gồm các lệnh về chèn đối tượng như hình ảnh, bảng chiếu, các dạng hình học, biểu đồ, liên kết,…

Tab Design: Gồm các mẫu văn bản được trình bày sẵn. Trong trường hợp các bạn muốn chèn Watermark, các bạn có thể chèn bằng tab Design trong thanh Ribbon.

Tab Layout: Chứa các lệnh liên quan đến bố cục của văn bản như căn lề, chia cột, các lệnh liên quan đến đoạn văn, sắp xếp đối tượng có trong văn bản.

Tab View: Chứa các nhóm lệnh hiển thị

Giới thiệu về thanh trạng thái – thanh cuộn – thước đo

Thanh trạng thái: Nằm ở phía dưới của màn hình, bao gồm các thông tin như chế độ hiển thị, phần trăm hiển thị, số trang hiện tại, số từ.

Thanh cuộn: Di chuyển màn hình nên xuống và sang hai bên

Thước đo: Căn lề, bố cục văn bản, chỉnh đối tượng văn bản, thước đo gồm thước ngang và thước dọc.

thuoc do trong word
Thước đo căn lề, bố cục văn bản, chỉnh đối tượng văn bản, gồm thước ngang và thước dọc.

Vai trò của Microsoft Word trong học tập và làm việc 

Ứng dụng trong học tập

Đối với học sinh, sinh viên: Việc nắm được các kiến thức cơ bản về tin học văn phòng giúp các bài tiểu luận, bài thuyết trình thêm chi tiết, đầy đủ, rõ ràng và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt người nhìn.

ung dung tin hoc word trong hoc tap
Giúp bài tiểu luận, thuyết trình thêm chi tiết, đầy đủ tạo được ấn tượng trong mắt người nhìn.

Đối với giáo viên, giảng viên: Các buổi thảo luận, các bài diễn thuyết hay giáo trình giảng dạy cân có bố cục rõ ràng, mạch lạc, thông số cụ thể giúp bài giảng trở nên gần gũi, giúp các em học sinh, sinh viên dễ lắng nghe, dễ thấu hiểu.

Ứng dụng trong công việc 

Microsoft Word được ứng dụng trong các hoạt động của doanh nghiệp như: Hoạt động quản lý giấy tờ, quản lý nhân sự, khách sạn nhà hàng, các báo cáo tài chính, kinh doanh,…

Microsoft Word còn dùng để báo cáo, hoạch định kế hoạch, các hồ sơ, thông tư hay yêu cầu để được thực hiện trên nền tảng của phần mềm này.

ung dung word trong hoc tap
Microsoft Word còn dùng để báo cáo, hoạch định kế hoạch, các hồ sơ, thông tư.

Microsoft Word thâm nhập rất sâu vào các hoạt động hàng ngày của con người, nó đã, đang và mãi là công cụ cần thiết, là cánh tay nối dài giúp nâng cao hiệu quả trong công việc.

Bạn có muốn làm chủ phẩn mềm Microsoft Word không ? Hãy bắt đầu điều đó với việc hoàn thành thật tốt bài thi trắc nghiệm tin học Word của chúng tôi nhé !

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *