Bí quyết chọn đèn trang trí cho căn hộ cao cấp

Tư vấn chọn đèn trang trí cho căn hộ cao cấp

Đèn trang trí đã trở thành một vật không thể thiếu, giúp cho không gian nội thất lung linh hơn, mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên để chọn được một cái đèn trang trí thực sự phù hợp với căn hộ của bạn không phải điều dễ dàng. Edugat tổng hợp những bí quyết chọn đèn trang trí cực chuẩn trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

1. Phù hợp với phong cách của không gian sống

Phong cách của mỗi công trình xây dựng ảnh hưởng lớn đến phong cách của đèn trang trí. Tùy vào từng không gian khác nhau mà bạn có thể quyết định lựa chọn xem nên chọn kiểu đèn trang trí mang đậm nét thuần Việt hay vẻ đẹp Á Đông hoặc hiện đại và tráng lệ theo kiểu phong cách châu Âu.

bi-quyet-chon-den-trang-tri-cho-can-ho-cao-cap

Bên cạnh phong cách đèn, bạn cũng cần phải tính toán kĩ để lựa chọn kích thước và độ chiếu sáng của đèn để phù hợp với tổng thể không gian để có một vẻ đẹp nhất quán.

Lời khuyên khi thiết kế và thi công phòng bếp

2. Dựa vào mục đích của việc lắp đèn trang trí

Mỗi vị trí bạn dự định lắp đèn trang trí đều có những mục đích nhất định, dựa theo yếu tố này bạn sẽ dễ dàng quyết định được kiểu sáng, màu sắc, độ tỏa sáng của đèn. Ví dụ như đèn trang trí hiện đại cho phòng khách, bạn muốn một phòng khách trông sang trọng, hiện đại, bạn có thể chọn những chiếc đèn có thiết kế cầu kỳ, tinh tế và kích thước lớn một chút. Đèn cho phòng làm việc nên chọn những loại đèn trang trí cung cấp ánh sáng vừa đủ nhưng nhẹ nhàng và không gây khó chịu cho mắt trong suốt quá trình làm việc. Hay đèn trang trí phòng ngủ, bạn có thể cần một chiếc đèn ngủ phong cách cổ điển với ánh sáng ấm áp.

3. Cân đối với diện tích

Việc đèn trang trí cân đối với diện tích của không gian căn hộ của bạn là rất quan trọng. Các loại đèn như đèn ốp trần hay đèn chùm cần phải rất chú ý để có thể lựa chọn được những chiếc đèn có kích thước vừa phải và tỷ lệ với diện tích của không gian hay độ cao của trần.

Tùy vào không gian căn hộ bạn sẽ cần những đèn có kích thước và độ chiếu sáng khác nhau, quan trọng hơn là phù hợp với phong cách, với các chi tiết khác của không gian, tránh gây cảm giác khó chịu, lộn xộn.

Những sai lầm khi thiết kế ánh sáng cho căn nhà

4. Tương ứng với môi trường xung quanh

Việc lựa chọn đèn trang trí còn phải phụ thuộc vào đặc điểm của không gian và môi trường xung quanh, lựa chọn được các sản phẩm tương thích sẽ giúp giúp cho không gian trở nên độc đáo, ấn tượng, quan trọng hơn là độ bền của đèn. Ví dụ như chọn đèn trang trí phòng khách thì có thể lựa chọn các loại đèn chùm, tỏa sáng lung linh và màu sắc ánh sáng phù hợp với không gian của phòng khách. Tuy nhiên nếu như muốn chọn đèn cho phòng bếp hoặc phòng tắm của gia đình thì yếu tố bạn cần quan tâm chưa hẳn đã là độ sáng của nó mà trước tiên là độ bền gồm có sự chịu nhiệt, chịu ẩm rồi mới đến ánh sáng phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *