5 cách biến Tivi thường thành Smart Tivi đơn giản trong 30 giây

Tivi ngày nay không chỉ đơn thuần là thiết bị phát sóng các kênh truyền hình mà còn là thiết bị thông minh có thể kết nối Internet, cài đặt các ứng dụng rất tiện ích. Để sở hữu những tính năng thông minh đó thì bạn cần mua một chiếc Smart Tivi với mức giá cao hơn so với Tivi thông thường.

Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể biến chiếc Tivi thông thường nhà mình thành một chiếc Smart Tivi chỉ với những cách đơn giản dưới đây. Lưu ý là Tivi nhà bạn cần hỗ trợ những cổng kết nối HDMI hoặc AV.

1. Sử dụng FPT Play Box

FPT Play Box là thiết bị kết nối được với mọi dòng tivi từ Tivi thường đến Internet tivi hay Smart tivi, có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, với nhiều tính năng vượt bậc và nội dung hấp dẫn.

Thiết bị này sẽ biến chiếc tivi thường thành chiếc tivi thông minh chỉ với những thao tác đơn giản mà bạn có thể sở hữu. Với kho ứng dụng phong phú cùng 200 kênh truyền hình trong và ngoài nước với nhiều phim đặc sắc của nhiều nước, đa dạng với các thể loại phim như kinh dị, hành động, hoạt hình, ca nhạc…

fpt play

=> Xem thiết bị: FPT Play Box

Đặc biệt, FPT Play Box còn cho phép bạn xem trực tiếp các trận đấu ngoại hạng Anh vào mỗi cuối tuần. Vì thế, nếu bạn là một fan của bóng đá thì tuyệt đối không nên bỏ qua thiết bị này, hơn nữa giá của chúng cũng không quá cao, chỉ dao động khoảng 1,3 đến 2 triệu đồng.

2. Sử dụng Android TV box

Một cách đơn giản và tiện lợi để biến chiếc tivi thường thành chiếc smart tivi trên cả thông minh được nhiều người sử dụng chính là bổ sung thêm thiết bị Android TV box.

android tivi box 4

Android TV box được hiểu một cách đơn giản là TV box chạy hệ điều hành Android có thiết kế nhỏ gọn được kết nối với tivi để hỗ trợ các chức năng giải trí, biến chiếc tivi thường của bạn thành chiếc smart tivi nhanh chóng với nhiều tính năng hấp dẫn và kho ứng dụng phong phú.

=> Xem thiết bị: Android TV Box

Thiết bị này kết nối với tivi qua cổng HDMI nên chỉ cần bất kì tivi thường nào có cổng này đều có thể sử dụng Android TV Box. Với mức giá đa dạng để bạn lựa chọn dao động từ 1,3 đến 3 triệu đồng, các gia đình có thể thỏa thích giải trí với nhiều bộ phim hay, nhiều ca khúc hit, thậm chí chơi game, hát karaoke và lướt web.

3. Sử dụng thiết bị Google Chromecast

Chromecast của Google được sinh ra để biến những chiếc tivi thường trở thành tivi thông minh. Với mức giá chỉ dưới 1 triệu đồng cho một thiết bị khá nhỏ gọn, thật dễ dàng để bạn có thể sử dụng chiếc ti vi cũ để xem những nội dung giải trí với độ phân giải cao từ máy tính, điện thoại.

Chiếc Chromecast có kích thước chỉ tương đương với một chiếc USB. Bạn chỉ cần cắm thiết bị này vào cổng USB hoặc HDMI đang mở trên TV của mình, cổng USB của hầu hết các TV hiện nay đều đủ điều kiện để cấp nguồn cho Chromecast này.

google chromecast

=> Xem thiết bị: Google Chromecast

Tuy nhiên, lưu ý Chromecast không phải là một thiết bị độc lập, do đó khi tivi gắn với Chromecast buộc phải phụ thuộc vào một nguồn phát nội dung như điện thoại, tablet hoặc máy tính.

4. Sử dụng máy tính mini Intel Compute Stick

Nếu như bạn muốn biến chiếc TV thường trở thành smart TV thực thụ với sức mạnh của một chiếc máy tính thì Intel Compute Stick sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Chiếc Intel Compute Stick được ví như một chiếc máy tính bỏ túi có kích cỡ chỉ to hơn chiếc USB một chút. Với thiết bị này, bạn có thể dùng được các ứng dụng Windows 10, thậm chí là các trình duyệt web Edge và xem nội dung các video 4K. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng Office, xem email, truy cập mạng xã hội và thực hiện nhiều chức năng khác trên TV.

Intel Compute Stick CS125 1

=> Xem thiết bị: Intel Compute Stick

Intel Compute Stick còn cho phép đồng bộ với bàn phím không dây có trackpad điều khiển tiện lợi hoặc dùng luôn ứng dụng bàn phím điều khiển từ xa trên điện thoại. Nó giống như một chiếc PC chuyên dành cho giải trí gia đình (HTPC) có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi, có thể đặt ở bất cứ chỗ nào.

5. Dùng Apple TV của Apple

Nếu như bạn đang sử dụng iPhone và máy Mac thì chiếc Apple TV sẽ rất thích hợp và tiện lợi để nâng cấp chiếc tivi thường nhà bạn thành smart tivi. Apple TV có khả năng chuyển đổi và đưa tín hiệu lên màn hình TV thường để xem các nội dung trên Internet và nhận tín hiệu phát ra từ iPhone, iPad hay iPod Touch.

apple tv

=> Xem thiết bị: Apple TV

Dùng thiết bị này, bạn có thể xem phim, nghe nhạc có trả phí từ kho nội dung iTunes Store hay cập nhật podcast miễn phí từ Apple TV. Bạn cũng có thể xem hình ảnh được lưu trữ trên iCloud hoặc truy cập kho nội dung từ thư viện iTunes trên máy tính. Ngoài ra, Apple TV cũng được cài sẵn nhiều chương trình giải trí như Youtube, ABC News, Netflix, NFL, UFC, Dailymotion hay Bloomberg…

Trên đây là 5 cách biến Tivi thường thành Smart Tivi. Hy vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được thiết bị ưng ý cho chiếc Tivi nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *