Bitcoin là gì? Làm sao để có được đồng tiền ảo Bitcoin?

Bitcoin là một đồng tiền ảo khá nổi tiếng và phổ biến trên thế giới. Chúng ta hay nghe tới thuật ngữ “Đào Bitcoin”. Vậy làm sao để đào được Bitcoin và đào ở đâu? Cùng tham khảo bài viết này nhé!

1. Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Hay còn gọi là tiền ảo.

Bitcoin được phát hành bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Đồng tiền ảo này có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào như ngân hàng, quỹ tiền tệ…

dong tien ao bitcoin 1

Bitcoin là đồng tiền ảo nhưng tại sao người ta lại sử dụng đồng Bitcoin này nhiều đến vậy?

Bitcoin sở hữu các đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí và dễ dàng thực hiện giao dịch qua Internet nên càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận.

2. Làm sao để tìm được Bitcoin?

Để có được Bitcoin chúng ta cần phải “Đào”. Vậy “Đào Bitcoin là gì?”

Bitcoin có độ bảo mật cao, xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán và ai cũng có thể sở hữu thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án, hay còn gọi là “đào”.

Để đào được Bitcoin bạn cần sở hữu dàn máy tính có cấu hình cực kỳ mạnh với các phần mềm máy tính chuyên cho đào Bitcoin. Cùng với đó, bạn phải đăng ký tài khoản để tham gia mạng lưới Bitcoin và bạn cho phần mềm cấu hình vừa được cài đặt chạy thì quá trình đào Bitcoin sẽ tự động diễn ra.

dong tien ao bitcoin 3

Ai có thể đào được Bitcoin?

Việc đào Bitcon được thực hiện bởi các ứng dụng cài đặt trên máy tính nên bất cứ ai cũng có thể tham gia được. Tuy nhiên, Bitcoin thực sự rất phức tạp, nhất là về mặt kỹ thuật cũng như các thuật toán được đề ra nên bạn phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia đầu tư đào.

3. Có tất cả bao nhiêu đồng Bitcoin?

Bitcoin có điểm khác biệt  với những đồng tiền ảo khác khiến cho nó trở nên quý hiếm và đắt đỏ hơn là nó có giới hạn. Người ta tổng cộng chỉ có thể đào được 21 triệu bitcoin và không thể nào đào thêm được nữa. Nếu bạn tham gia thị trường càng về sau thì việc đào bitcoin ngày càng khó khăn hơn.

dong tien ao bitcoin 2

Vậy Bitcoin đến nay đã được đào hết chưa?

Theo tính toán, Bitcoin sẽ vẫn còn đủ để đào đến năm 2040. Sau thời điểm đó, nó có thể tiếp tục được tạo ra theo hình thức hiện tại hoặc dưới dạng phiên bản mới. Giá trị của tiền ảo Bitcoin dựa trên sự tin tưởng của mọi người vào nó làm công cụ thanh toán. Khi có càng nhiều người chấp nhận, giá trị của Bitcoin càng tăng lên.

4. Sử dụng Bitcoin như thế nào?

Hiện tại ở Việt Nam, Bitcoin vẫn chưa được xem là tiền tệ cũng như không được xem như hàng hoá, chưa được pháp luật bảo vệ, bạn chỉ có thể mua, bán đồng tiền ảo này với mục đích đầu tư. Bạn không thể dùng Bitcoin để mua hàng hay thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào ở Việt Nam.

Tuy nhiên, người sở hữu Bitcoin có thể mua tên miền, máy chủ bằng đổng tiền ảo này hoặc gửi tiền ảo này cho người thân tại nước ngoài (ví dụ Mỹ). Có rất nhiều nơi ở nước ngoài chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán như OverStock, Dish, CheapAir, Gyft,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *