Danh sách các địa phương yêu cầu phải test COVID-19 trước khi vào tỉnh

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp với hàng nghìn ca lây nhiễm mỗi ngày. Trước tình hình đó, nhiều địa phương đã đưa ra phương án yêu cầu phải test COVID-19 trước khi vào tỉnh đối với những người bên ngoài. 

Biện pháp này tuy có thể gây thêm chút khó khăn khi di chuyển nhưng để đảm bảo an toàn cho mọi người thì các bạn nên vui lòng chấp hành quy định và hợp tác với các tổ công tác để việc test Covid-19 diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Danh sách các địa phương yêu cầu phải test Covid-19 trước khi vào tỉnh.

Danh sách sẽ được cập nhật thường xuyên. Các bạn theo dõi để biết thông tin di chuyển nhé!

STTĐịa phươngQuy định
1Hà NộiTừ 6h ngày 14/7, Công an TP Hà Nội phối hợp các đơn vị chức năng lập 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô.
Mọi công dân muốn vào Hà Nội phải kê khai y tế, đo thân nhiệt để lực lượng y tế tập hợp danh sách gửi về các phường. Người đi các phương tiện biển số tỉnh phải có giấy xét nghiệm âm tính giá trị trong 3 ngày, nếu không sẽ phải phải quay trở lại.
2Tp. Hồ Chí MinhTP.HCM tái thiết lập 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ giáp ranh Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai.
3Quảng NinhTừ 18/7, những người vào tỉnh Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR, không dùng kết quả test nhanh kháng nguyên.
4Hải PhòngTừ 12h ngày 8/7, các chốt kiểm soát ở cửa ngõ thành phố Hải Phòng chỉ cho phép những người vào thành phố có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 đối với test nhanh kháng nguyên/RT-PCR trong vòng 5 ngày.
5Đà NẵngTP Đà Nẵng giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày và tăng số lần lấy mẫu xét nghiệm lên 4 lần vào các ngày thứ 1, thứ 4, thứ 7, thứ 14 đối với người phải cách ly kể từ ngày tiếp xúc với nguồn lây hoặc ngày rời khỏi địa phương có dịch.
6Hải DươngNgày 20/7, Chính quyền Hải Dương tái thiết lập 28 chốt cấp tỉnh kiểm soát chặt người ra vào. Ai vào Hải Dương kể cả công dân trên địa bàn trở về, phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính trong 3 ngày.
7Thái BìnhThái Bình yêu cầu người địa phương lẫn ngoài tỉnh vào địa bàn phải có giấy xét nghiệm âm tính PCR trong vòng 3 ngày, thực hiện từ 12h ngày 19/7.
8Vĩnh PhúcTừ 12h ngày 16/7, 9 chốt kiểm soát phương tiện giao thông vào địa phận tỉnh tại các tuyến đường trọng yếu cũng được thành lập.
9Phú ThọCách ly 14 ngày với các trường hợp F1 và người nhập cảnh trên địa bàn tỉnh (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế).
10Nam ĐịnhNam Định thành lập 4 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tại nút giao thông Cao Bồ trên Quốc lộ 10, ngã 3 cầu Tân Đệ, Quốc lộ 21A và Quốc lộ 21B, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế của các chủ phương tiện và hành khách; xử lý các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch.
11Bắc GiangUBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính PCR trong vòng 3 ngày với lái xe vận tải hàng hóa từ ngoài vào địa bàn. Xe hạn chế dừng đỗ, tiếp xúc, đi đúng lộ trình.
12Gia LaiTỉnh Gia Lai yêu cầu từ 13/7, những người từ các vùng dịch thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 trở về phải cách ly tập trung; các vùng thực hiện theo Chỉ thị 15 được yêu cầu cách ly, giám sát chặt chẽ tại nhà kể cả trong trường hợp có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *