Cách bỏ chữ category trong đường dẫn chuyên mục của WordPress

Theo mặc định, trong đường dẫn chuyên mục của WordPress sẽ có thêm một tiền tố là “category” (chuyên mục), chẳng hạn như “edugate.vn/category/wordpress/”. Điều này không ảnh hưởng gì đến khả năng SEO của website WordPress, nhưng nó làm cho đường dẫn chuyên mục trở nên dài hơn và không đẹp mắt. Trong bài này Edugate sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản nhất để loại bỏ chữ category trong đường dẫn của WordPress mà không sợ bị lỗi 404.

1. Sử dụng plugin Yoast SEO (WordPress SEO by Yoast)

cach bo chu category trong duong dan chuyen muc cua wordpress 1

Yoast SEO là một trong những plugin SEO miễn phí tốt nhất dành cho WordPress. Nó được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích, trong đó bao gồm cả khả năng loại bỏ chữ category trong đường dẫn chuyên mục.

Nếu website của bạn cũng đang cài đặt và sử dụng plugin này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để loại bỏ chữ category bằng cách truy cập vào SEO => Search Appearance => Taxonomies, chuyển mục Remove the categories prefix sang trạng thái Remove.

Sau khi hoàn tất, click vào nút Save Changes để lưu lại các thiết lập.

2. Sử dụng plugin Remove Category URL

Nếu không sử dụng Yoast SEO, bạn có thể lựa chọn plugin Remove Category URL làm việc này,  chẳng hạn. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt, kích hoạt Remove Category URL và nó sẽ giúp bạn làm nốt những phần việc còn lại.

cach bo chu category trong duong dan chuyen muc cua wordpress 2

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *