Cách đặt giường ngủ đúng vị trí bạn nên biết

Để có không gian nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng thật xứng đáng thì bạn nên chú trọng vào cả cách trang trí, cách sắp xếp nội thất trong phòng một cách hợp lý nhất. Một trong những việc đó là xác định vị trí nên đặt của chiếc giường mơ ước của bạn. Giường là nội thất chủ đạo trong phòng, đóng vai trò quan trọng để cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng tươi mới. Vì vậy, hãy cùng Edugate tìm hiểu cách đặt giường đúng vị trí nhé!

Cách tính hướng giường ngủ

Điều trước tiên là bạn phải biết cách xác định đúng hướng giường ngủ. Hiện cũng có nhiều quan niệm khác nhau về hướng kê giường theo tuổi. Tuy nhiên theo hướng phân tích Bát Trạch từ những chuyên gia phong thủy thì hướng giường được tính từ phía chân của người ngủ là chuẩn nhất. Cũng bởi khi ngủ, mũi chúng ta hấp thu thực khí từ phía chân, cũng như khi thức dậy, người ta cũng có xu hướng nhìn về phía chân giường. Vì vậy, đầu giường nên dựa vào tường và thành giường phải vững chắc, phía sau đầu giường không nên đặt vị trí phòng bếp hoặc phòng vệ sinh.

cach-dat-giuong-ngu-dung-vi-tri-ban-nen-biet

Trang trí đèn led sáng tạo cho phòng ngủ thật lung linh

Cách xác định hướng giường ngủ hợp phong thủy

  • Hướng giường ngủ tùy thuộc của gia chủ, mệnh khác nhau thì hướng cũng khác nhau. Cụ thể đó là:
  • Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, Mộc và Thủy sẽ phù hợp với hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được.
  • Còn nếu thuộc mệnh Kim và Thổ thì bạn sẽ phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

cach-dat-giuong-ngu-dung-vi-tri-ban-nen-biet

Không nên kê giường ngủ ngay sát vào cửa sổ

giường của bạn không nên kê sát cửa sổ bởi dù nắng hay mưa thì bạn cũng dễ bị ảnh hưởng. Bạn có thể chịu một lượng ánh sáng mặt trời quá lớn hoặc dễ bị mưa hắt vào, ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên cửa sổ cung cấp cho bạn năng lượng và ánh sáng tự nhiên tốt nhất vì vậy bạn cần đo đếm để chừa ra một khoảng cách thích hợp.

Kê giường ngủ ở vị trí có khoảng trống

Nếu phòng bạn có diện tích rộng thì điều này là dễ dàng, nhưng nếu diện tích hạn chế thì bạn cũng không nên trưng bày quá nhiều, hãy để ra một khoảng trống thích hợp. Điều này giúp bạn mỗi khi thức dậy vừa thuận tiện di chuyển mà về mặt phong thủy, còn giúp lưu thông khí tốt hơn. Người ngủ cũng cảm thấy dễ chịu, thoải mái để bắt đầu ngày mới.

Không nên kê đầu giường sát nhà vệ sinh hoặc đối diện là cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường được cho là nơi có chứa nhiều vi khuẩn, ẩm mốc ảnh hưởng tới không khí và tinh thần của người ở. Việc kê giường ngay đối diện cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh đã là điều không tốt về phong thủy, bạn cần cân nhắc để xoay hướng ngay để tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tránh kê giường đối diện với cửa ra vào

Theo quan niệm của dân gian, kê giường nằm đối diện trực tiếp cửa ra vào là vị trí kiêng kỵ, cần tuyệt đối nên tránh. Bởi điều này sẽ khiến sát khí đi thẳng vào hướng người nằm, gây nguy hiểm tới sức khỏe, công việc, sự nghiệp của chủ nhân.

Dùng vật dụng phong thủy

Phòng ngủ của bạn sẽ trở nên độc đáo hơn nhờ những vật dụng phong thủy. Bạn có thể trang trí thêm chén/bát tài lộc, bình hoa phong thủy, tiền cổ, trang sức hay kim loại quý, giúp cải thiện ngủ, ngủ ngon hơn mỗi ngày.

Để biết cách đặt giường ngủ đúng cách, phù hợp với phong thủy, bạn cần hiểu về hướng kê giường ngủ, những thói quen kiêng kỵ cần tránh cũng như những nguyên tắc nên áp dụng để căn phòng mang đến tài lộc, sức khỏe. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần thêm bất kì sự tư vấn nào để có một phòng ngủ ấn tượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *