Cách diệt ốc sên ăn rau cực đơn giản, an toàn và hiệu quả không ngờ

Ốc sên ăn rau là một trong những điều gây khó chịu cho người nông dân, bởi ốc sên là loài vật khó trị, chúng thường ăn vào buổi đêm, số lượng lớn và khó phát hiện. Những luống rau tươi sạch chưa kịp thu hoạch đã bị chúng tàn phá. Nếu dùng cách bắt thông thường thì hiệu quả không cao mà tốn công sức. Nếu sử dụng chất hóa học thì lại ảnh hưởng sức khỏe.

Hiểu được nỗi bận tâm đó nên trong Video này, Vườn Tài Nguyên xin chia sẻ với bạn cách diệt ốc sên ăn rau cực đơn giản, an toàn và hiệu quả. Các bạn xem Video chi tiết nhé!

Video hướng dẫn Mẹo diệt ốc sên ăn rau

Tại sao ốc sên lại khó trị

Ốc sên là loài vật hoạt động vào buổi đêm, chúng sinh trưởng rất nhanh và thường lẩn dưới lớp đất hoặc trốn dưới các tán cây nên gây khó khăn cho việc phát hiện và tiêu diệt. Hơn nữa, loài này đôi khi còn miễn nhiễm với những chất hóa học hoặc thuốc trừ sâu hữu cơ cho nên việc phát hiện và diệt ốc sên trở nên khó khăn.

Những cách trị ốc sên ăn rau

Có nhiều cách để diệt ốc sên, các bạn có thể lựa chọn những cách đơn giản và hiệu quả sau:

Cách diệt ốc sên bằng vỏ dưa hấu và vỏ trứng

Cách này cực đơn giản và hiệu quả, mình có nói rất kỹ trong Video ở trên rồi nên các bạn có thể xem chi tiết nhé.

Cách diệt ốc sên bằng muối hạt và vôi bội

Với cách này các bạn sử dụng muối hạt và vôi bột rắc xung quanh gốc cây và chậu cây. Muối và vôi bột sẽ làm cho ốc sên bị sót và đau khi vào vườn rau của bạn và lẽ dĩ nhiên chúng phải rút lui.

Diệt ốc sên bằng vỏ cam, bưởi

Cách này cũng giống cách bạn sử dụng vỏ dưa hấu, các bạn để vỏ cam. bưởi dưới lớp đất ở chậu cây. Ốc sên sẽ theo đó bò vào và việc của chúng ra là bắt chúng và tiêu diệt

Diệt ốc sên bằng bia, nước đường, nước ngọt

Ốc sên là loài rất thính và chúng sẽ nhanh chóng bị dụ bởi những chất ngọt, thơm. Bạn hãy sử dụng chút bia, nước ngọt hoặc nước đường cho vào 1 chiếc đĩa nhỏ và đặt vào chậu rau. Đám ốc sên sẽ tự động bò vào đĩa thưởng thức và nhiệm vụ của bạn lúc này là mang chiếc đĩa chứa đầy ốc sên đó đi xử lý.

Diệt ốc sên bằng bã cafe

Cafe giúp con người ra tỉnh táo, còn đối với ốc sên bã cafe sẽ làm chúng bị say. Bạn hãy rắc bã cafe vào chậu rau hoặc sử dụng nước bã cafe tưới lên chậu rau. Đảm bảo tụi ốc sên sẽ không dám bén mảng đến chậu rau của bạn.

Trên đây là những cách diệt ốc sên đơn giản và hiệu quả. Các bạn đã làm thành công với cách nào chưa? Hãy áp dụng ngay hôm nay để bảo vệ vườn rau của bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *