Cách làm món chè Khúc Bạch ngon cực đơn giản

Chè Khúc Bạch là món ngon tuyệt vời cho ngày hè nóng bức. Trong bài hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món chè Khúc Bạch ngon cực đơn giản tại nhà nhé!

1. Nguyên liệu làm món chè Khúc Bạch

– 300ml sữa tươi không đường
– 300ml whipping cream (kem tươi)
– 45g đường
– 25,5g gelatin
– 1 thìa cafe đầy bột trà xanh để làm khúc bạch trà xanh
– 1 thìa cafe đầy bột cacao để làm khúc bạch cacao

2. Công thức làm nước chan khúc bạch

– 1l nước đun sôi + 80g đường phèn. Để nguội rồi đổ chai cất tủ lạnh cho mát (có lá nếp rửa sạch thả vào nồi nước đường ủ 1 lúc thì nước siêu thơm luôn ạ)

3. Cách làm món chè Khúc Bạch

Bước 1: Chuẩn bị 3 bát con, mỗi bát cho 8,5g gelatin vào bát và đổ 50ml sữa cho ngập gelatin (tổng là 150ml sữa và 25,5g gelatin)

cach lam che khuc bach 6

Bước 2: Ngâm gelatin trong sữa tầm 10-15’ cho gelatin nở mềm

Bước 3: Dùng tiếp 3 bát to hơn, mỗi bát gồm 15g đường và 50ml sữa cộng với 100ml whipping cream (tổng là 45g đường, 150ml sữa tươi còn lại và 300ml whipping. Khuấy đều cho đường tan hết.

cach lam che khuc bach 5

Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước (ít thui) xong đặt bát con gelatin đầu tiên vào khuấy cho gelatin tan hết, đổ bát gelatin này vào 1 bát to, khuấy đều, lọc qua rây đổ vào hộp. Thế là xong khúc bạch vị kem sữa màu trắng

Bước 5: Tiếp tục cho bát con gelatin thứ 2 vào nồi, khuấy cho gelatin tan hết.

cach lam che khuc bach 4

Bước 6: Cho 1 thìa cafe đầy bột trà xanh vào 1 bát con sạch, đổ từ từ chút nước nóng vào khuấy cho bột trà ngấm nước và hơi sệt, sau đó múc 1 ít kem sữa ở bát to đổ sang bát trà xanh khuấy đều, rồi đổ bát trà xanh ngược lại bát to và đổ bát gelatin đã khuấy tan vào bát to, khuấy đều, lọc qua rây đổ vào hộp ta được khúc bạch vị trà xanh.

Bước 7: Để 3 hộp khúc bạch trong tủ ít nhất 4,5h cho đông rồi bỏ ra cắt miếng vừa ăn. Kết quả trong bát khúc bạch mình ăn gồm có: khúc bạch, nhãn, hạt chia, hạnh nhân lát và nước chan

cach lam che khuc bach 2

cach lam che khuc bach 1

cach lam che khuc bach 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Ngọc Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *