Cách cài đặt phần mềm Zoom trên Máy tính

Học trực tuyến hay tham gia họp trực tuyến giờ đây không còn là khái niệm xa lạ khi đã có rất nhiều phần mềm, chương trình hỗ trợ học trực tuyến như Google Meet hay Zoom. Với phần mềm Zoom, người dùng có thể tạo nhiều phòng học trực tuyến khác nhau và mời người khác tham gia phòng học không giới hạn số lượng. Hiện tại, Zoom đã có đầy đủ phiên bản cho hệ điều hành Windows, cũng như Android và iOS để bạn học trực tuyến trên điện thoại, máy tính, IPad…. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Zoom học trực tuyến.

Bước 1: Để tải được phần mềm Zoom thì các bạn chỉ cần truy cập trang chủ và chọn phiên bản phù hợp để tải về hoặc Tải Zoom tại đây

Bước 2: Đăng ký tài khoản để sử dụng, nhấn vào Sign in trong giao diện hiển thị.

zoom1

Sau đó bạn sẽ được lựa chọn những phương thức tạo tài khoản Zoom: qua email, qua SSO, Google hoặc qua Facebook. Chúng ta nên chọn đăng ký qua Google để liên kết với tài khoản Google đang dùng và tạo ngay được tài khoản Zoom.

zoom12

Bước 3: Zoom Meeting sẽ tự động mở một cửa sổ liên kết trên trình duyệt các bạn đang sử dụng. Các bạn sẽ có thông báo Open Zoom? Và các bạn chọn Open Zoom để mở phần mềm

zoom13

Sau đó, hệ thống sẽ tự động đăng nhập và các bạn có thể sử dụng được đầy đủ chức năng trên Zoom. Khi đã có tài khoản bạn được chuyển vào giao diện chính của phần mềm. Tại thanh ngang trên cùng sẽ có 4 nhóm quản lý chính gồm:

  • Home: Nhấn để quay lại màn hình Trang chủ .
  • Chat: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Trò chuyện .
  • Meetings: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Họp.
  • Contacts: Quản lý các địa chỉ liên lạc.

Bên dưới là 4 phần chức năng chính để tạo phòng học, tham gia phòng học khác.

  • New Meeting: Tạo phòng họp, phòng học mới.
  • Join: Truy cập vào phòng học, phòng họp khác.
  • Schedule: Lên lịch, quản lý thời gian các buổi học.
  • Share Screen: Chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người khác.

Trên đây là cách sử dụng phần mềm Zoom trên máy tính.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *