Cần tránh điều gì khi thiết kế cửa sổ cho căn hộ của bạn

Phong thủy khi bố trí cửa sổ

Cửa sổ cũng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà cửa, không chỉ thông gió mà còn ảnh hưởng rất lớn tới tổng thể phong thủy của ngôi nhà. Cửa sổ nếu ở đúng vị trí tốt sẽ mang lại năng lượng tích cực, giúp cho tài lộc và địa vị của bạn tăng cao. Vì vậy, cùng Edugate tìm hiểu phong thủy cửa sổ qua bài viết dưới đây để có cách bố trí cửa sổ cho nhà mình một cách hợp lý nhất nhé.

Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Cửa sổ hút gió nhưng cũng nhiều khi hút bụi và lá cây vào trong nhà nên gia chủ có xu hướng dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Tuy nhiên khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy.

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

can-tranh-dieu-gi-khi-thiet-ke-cua-so-cho-can-ho-cua-ban

Hướng quan trọng nhất trong phong thủy của phòng khách gọi là tài vị, nó liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình, do đó bố cục và bài trí của tài vị không được bỏ qua. Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách, điều này bao hàm 3 tình huống dưới đây: Khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải; khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo.

Tư vấn thiết kế quầy bar cho căn nhà hiện đại

Cửa sổ không nên có đường chạy thẳng vào

can-tranh-dieu-gi-khi-thiet-ke-cua-so-cho-can-ho-cua-ban

Nếu vuông góc với nơi bạn định đặt cửa sổ là một con đường thì bạn nên tránh bởi con đường sẽ giống như một mũi tên đang rẽ không khí xuyên thẳng vào nhà. Điều này ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho gia chủ. Bên cạnh đó, cửa sổ cũng không nên đặt đối diện, nhìn ra hung địa, những nơi âm khí quá nặng như bệnh viện, đền miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa, tù ngục, lò mổ, bãi rác… Âm khí ở đây có thể theo cửa sổ đi vào trong phòng, gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

Cửa sổ không nên đối diện tháp nước, cột điện

Tháp nước, cột điện hình thành sát khí. Sát khí này sẽ đi vào nhà qua cửa sổ, ảnh hưởng tới vận thế của gia đình, đặc biệt là vận thế tài vận, sự nghiệp và sức khỏe sẽ dễ bị tổn hại nặng nề.

Phía trước cửa sổ không nên có vật che khuất

Cửa sổ thu nạp không khí và ánh nắng vào nhà, nếu như phía trước cửa sổ bị một tòa nhà khác hoặc ngọn núi che khuất, không chỉ ngăn tầm mắt của người trong nhà, mà còn ngăn cả sinh khí và tài khí của căn nhà.

Gỗ công nghiệp là gì?

Cửa sổ nên có kích thước phù hợp và hút ánh sáng 

can-tranh-dieu-gi-khi-thiet-ke-cua-so-cho-can-ho-cua-ban

Cửa sổ quá to, dễ khiến khí tiết bay ra ngoài. Mùa hè có quá nhiều ánh nắng và nhiệt lượng, mùa đông lại khiến nhiệt lượng trong phòng biến mất nhanh chóng, không phù hợp với tiêu chuẩn phong thủy là tàng phong tụ khí. Bạn cũng không nên treo rèm quá dày, hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *