Chỉ số Spam Score là gì?

Spam Score là công cụ đánh giá mức độ spam của website. Công cụ này cho phép người quản trị web biết rõ được các yêu tố spam không tốt của web. Các yếu tố không tốt này là một trong những lý do khiến website của bạn chưa có hạng cao trên google hoặc sẽ bị google phạt nếu chỉ số này quá cao.

Công cụ mới này hứa hẹn cải thiện đáng kể tình trạng Spam và giúp người dùng hiểu rõ website họ đang bị liệt kê trong danh sách spam của hay không. Các chỉ số này được liệt kê bằng 17 yếu tố và được đánh giá bởi 17 điểm.

Không giống như những cách đánh giá điểm thông thường, đối với chỉ số Spam Socre nếu điểm số của bạn càng cao (tối đa là 17 điểm) thì có nghĩa rằng website của bạn đang dính lỗi Spam rất nặng. Bạn cần tìm cách khắc phục để giảm điểm số này xuống. Dưới đây là các khung điểm bạn cần quan tâm. cach-khac-phuc-17-loi-spam-score-cua-website

Chỉ số từ 0 ->4: Website bạn tốt, không có dấu hiệu spam, google sẽ đánh giá tốt về website của bạn.

Chỉ số từ 5->7: Website bạn đang có dấu hiệu spam, nên hạn chế lại, bạn sẽ bị google nhắm tới bất cứ lúc nào, nếu có dấu hiệu spam tăng cao.

Chỉ số từ 8->17: Nếu điểm website của bạn ở mức này thì có nghĩa rằng website bạn đang đang spam khá nhiều >50% xác suất spam do Moz đưa ra. Website của bạn 1 là đang bị google phạt, hoặc chưa bị phạt thì sẽ bị google phạt “bất ngờ” bất cứ lúc nào.

Cách xem chỉ số Spam Score

Để xem chỉ số Spam Score có 2 cách sau:

Cách 1: Bạn truy cập vào trang: https://moz.com/researchtools/ose/

chi-so-spam-score-la-gi-2

Điền tên miền website của bạn vào và check

Cách 2: Bạn cài đặt Addon “MozBar” và check chỉ số Spam Score trên thanh ToolBar của trình duyệt

chi-so-pa-va-da-la-gi-cach-tang-chi-so-pa-va-da1

Chỉ số này nằm ngay cạnh chỉ số PA và DA trên thanh công cụ của MozBar

Tham khảo: Chỉ số PA và DA là gì? Cách tăng chỉ số PA và DA

Hãy kiểm tra luôn và ngay website của bạn đang ở mức bao nhiêu điểm của chỉ số Spam Score nhé! Nếu bị dính lỗi hãy kiểm tra ngay website của bạn bị lỗi gì trong 17 lỗi và có giải pháp khắc phục ngay nhé!

Tham khảo: Cách khắc phục 17 lỗi Spam Score của website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *