Có nên bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Khu vệ sinh là nơi kín đáo và được chú trọng trong cách thiết kế và vị trí đặt. Gầm cầu thang lại là nơi ít được sử dụng hoặc thường để chứa đồ. Những năm gần đây, các kiến trúc sư đã có ý tưởng tích hợp nhà vệ sinh vào không gian trống này, vừa tận dụng được không gian, vừa đảm bảo có một nhà vệ sinh kín đáo, đầy đủ tiện nghi. Hãy cùng Edugate tham khảo phong cách thiết kế đầy sáng tạo này nhé!

Có nên bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

co-nen-bo-tri-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang

Xét về yếu tố phong thủy, khi thiết kế nhà ở, cầu thang thường được tính toán kỹ lưỡng để đặt ở vị trí tốt nhằm thu hút dương khí. Vì thế, việc đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang đã vô tình làm hỏng vượng khí. Vì nhà vệ sinh được cho là mang nhiều âm khí, uế khí.

Hơn thế cầu thang được ví như lá phổi được đặt ở trung tâm cung cấp sinh khí cho căn nhà. Khi kết hợp ngay cạnh nhà vệ sinh sẽ tạo ra những tác động xấu tới sức khỏe, đời sống thành viên trong nhà.

Trang trí cho khu vườn rực rỡ nhờ tận dụng phế liệu

Giải pháp để cầu thang kết hợp nhà vệ sinh

Để đảm bảo tốt nhất cho phong thủy nhà bạn thì đúng là không nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên nếu bạn đã trót bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng không nên quá lo lắng vì vẫn có những giải pháp để hạn chế những tác động xấu của nó.

Bạn nên phân chia thiết kế thành 3 khu riêng biệt bao gồm buồng tắm – bồn rửa tay – bồn cầu và hạn chế bố trí hố xí ngay phía dưới cầu thang mà thay vào đó có thể là nơi rửa tay chân, nhưng tránh lạm dụng quá mức. Cùng với đó, bạn thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ hoặc 1 đường ống thông khi ra bên ngoài cũng giúp tiêu tán uế khí trong phòng.

co-nen-bo-tri-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang

Đặt một chậu cây trong nhà vệ sinh cũng giúp hóa giải những ảnh hưởng xấu tới chất lượng đời sống.

co-nen-bo-tri-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang

Việc đặt nhà vệ dưới gầm cầu thang đem tới những tiện ích nhưng không phù hợp với phong thủy. Bạn cần tránh một số vấn đề khi thiết kế không gian này để tạo nên bầu không khí sống tốt lành. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về cách bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Chúc bạn có một không gian sống thật thoải mái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *