Gợi ý chọn mẫu cửa sổ phù hợp với không gian nhà ở

Chọn cửa cũng luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm khi thiết kế nhà. Nên làm cửa loại gì?, Nên làm cửa lùa hay mở?, Cửa sổ nên đặt hướng nào?, Cửa đi nên làm quy cách nào?, Làm sao cửa đẹp, lại phải hợp với thiết kế ngôi nhà? rất nhiều câu hỏi khiến chủ nhà rất đau đầu. Hãy cùng Edugate tham khảo một vài gợi ý dưới đây dựa trên ưu nhược điểm từng loại cửa, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để có thể lựa chọn mẫu cửa sổ phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

Lựa chọn mẫu cửa sổ phù hợp nhất

Cửa gỗ

Cửa gỗ vừa bền đẹp lại đem lại cảm giác sang trọng, khang trang cho ngôi nhà, vì vậy được rất nhiều gia chủ tin dùng. Trong những năm gần đây, để đảm bảo sinh thái rừng cũng như xét tính thẩm mỹ và giá cả thì cửa gỗ công nghiệp được dùng phổ biến hơn cửa gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ tự nhiên có ưu điểm thẩm mỹ, chắc chắn, cách âm. Tuy nhiên với nhiều lợi ích của nó đem lại thì mức giá cũng có phần đắt đỏ so với các loại cửa khác và một phần do nhược điểm dễ mối mọt, mục cong vênh, hay bạc màu qua nắng mưa, nên việc tính toán thay thế gỗ công nghiệp là phương án được nhiều người lựa chọn. Cửa gỗ công nghiệp tuy chất liệu không thể bằng gỗ tự nhiên nhưng lại dễ thiết kế, nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều nhu cầu.

Cần tránh điều gì khi thiết kế cửa sổ cho căn hộ của bạn

Cửa kính và cửa nhôm kính

Loại cửa này được ưa chuộng với những biệt thự nhà vườn, biệt thự, chung cư, nhà phố rất ưa chuộng. Ưu điểm rất lớn của vật liệu nhôm kính là tạo không gian mở. Ngoài ra, các sản phẩm nhôm kính cao cấp cách âm cách nhiệt, kín khít, chống ngấm nước, không bạc màu, cứng vững chịu lực rất cao. Tùy vào chất lượng kính sẽ có các mức giá khác nhau, cửa càng tốt thì giá càng cao và ngược lại, tạo ra nhiều lựa chọn cho nhiều đối tượng khách hàng.

Cửa nhựa, cửa sắt

Hiện nay, 2 loại vật liệu nhựa và sắt ít được sử dụng hơn do nhược điểm hơn ưu điểm. Tuy nhiên tùy từng khu vực cũng vẫn có thể lựa chọn dòng cửa này… Cửa sắt thích hợp làm cửa cổng hơn.

goi-y-chon-mau-cua-so-phu-hop-voi-khong-gian-nha-o

Chọn cửa lùa hay cửa mở

  • Cửa quay: thích hợp với cửa chính mặt tiền, cửa đi thông phòng, phòng ngủ. Thích hợp với các khu vực có không gian tích đóng mở nhiều, mở 100% diện tích cửa. Giá cao hơn cửa lùa.
  • Cửa lùa: trượt trên ray, mở 1/2 hoặc 2/3 diện tích ô chờ cửa. Thích hợp làm cửa ban công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *