Hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics cho website

1. Google Analytics là gì?

Google Analytics là công cụ theo dõi, phân tích website cực hữu ích của Google, một công cụ không thể thiếu khi SEO website. Công cụ này giúp bạn theo dõi lượng truy cập của website tại bất kỳ thời điểm nào. Không những thế Google Analytics còn giúp bạn phân tích tất cả những thông tin của lượng người truy cập như: truy cập bằng trình duyệt nào, sử dụng ngôn ngữ gì? truy cập tại thành phố, quốc gia nào? giới tính, độ tuổi…rất nhiều phân tích hữu ích cho bạn để phát triển website, tiếp cận chính xác tập khách hàng.

huong dan chen google analytics vao website 2

Tham khảo: Hướng dẫn cài đặt Google Search Console cho website

2. Cài đặt tài khoản Google Analytics như thế nào?

Để cài đặt và sử dụng Google Analytics cũng khá đơn giản. Trước tiên bạn cần có 1 tài khoản Gmail để đăng nhập vào công cụ Google Analytics.

Bạn truy cập vào Google Analytics với đường link dưới đây:

https://analytics.google.com/analytics/web/

Sau đó đăng nhập bằng Emai của bạn. Email này sẽ được sử dụng để quản lý tất cả những website bạn sẽ cài đặt Google Analytics.

huong dan chen google analytics vao website 4

Tiếp theo bạn click chọn Đăng ký để bắt đầu cài đặt website của mình trên Google Analytics.

huong dan chen google analytics vao website 3

Tại đây bạn điền đầy đủ thông tin website của bạn. Phần URL website bạn lưu ý lựa chọn đúng Giao thức HTTP hoặc giao thức HTTPS mà website bạn đang sử dụng.

Tham khảo: Giao thức HTTP và giao thức HTTP là gì?

Phần Danh mục ngành bạn lựa chọn đúng ngành website bạn kinh doanh.

Múi giờ báo cáo bạn cũng nên chọn là Việt Nam

huong dan chen google analytics vao website 5

Sau khi điền xong các thông tin trên bạn kéo xuống bên dưới cùng và Click vào nút Nhận ID theo dõi, tiếp tục đọc những điều khoản sử dụng của Google và Click vào nút Tôi chấp nhận.

huong dan chen google analytics vao website 6

Bạn sẽ được chuyển tới trang để nhận ID theo dõi và đoạn Code theo dõi để chèn vào website

huong dan chen google analytics vao website 7

3. Chèn Code Google Analytics vào website thế nào?

Điều cuối cùng bạn cần hoàn thành là chèn đoạn code bên trên của Google Analytics vào website để Google xác nhận và bắt đầu theo dõi, phân tích website của bạn.

Bạn chèn đoạn Code trên vào trước khi đóng thẻ </head> trong website.

Nếu bạn thiết kế website bằng WordPress thì bạn có thể vào file Header.php trong bộ code của Theme bạn đang dùng, tìm tới thẻ </head> và dán đoạn Code theo dõi trên vào đây rồi lưu lại là xong.

chen code google analytics

Để biết chắc mình đã cài đặt thành công mã theo dõi chưa thì bạn đăng nhập lại vào Google Analytics, truy cập vào mục Thời gian thực --> Tổng quan. Mục này giúp bạn theo dõi ngay thời điểm hiện tại website có lượt truy cập nào không. Bạn nhờ ai đó hoặc chính bạn truy cập vào website, nếu thấy mục này hiển thị lên số người đang truy cập thì có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công Google Analytics cho website.

cai dat thanh cong google analytics

Bây giờ bạn có thể theo dõi lượng truy cập hàng ngày của website mỗi khi đăng nhập vào Google Analytics và lựa chọn website bạn muốn kiểm tra.

Video hướng dẫn cài đặt công cụ Google Analytics

Chúc các bạn thành công!

Để hiểu rõ những tính năng trong Google Analytics vui lòng xem bài viết: Những chỉ số quan trọng cần xem trong Google Analytics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *