Hướng dẫn cách lưu hình ảnh thiết kế trong Photoshop

Khi thiết kế hoặc chỉnh sửa ảnh với Photoshop, chắc chắn bạn sẽ muốn lưu lại thành quả đó! Nhưng bạn băn khoăn tính năng lưu ảnh trong Photoshop ở đâu? Nên lưu hình ảnh dưới định dạng nào? Bài hôm nay EduGate sẽ hướng dẫn các bạn cách lưu hình ảnh thiết kế trong Photoshop dưới những định dạng khác nhau nhé!

1. Lưu hình ảnh trong Photoshop

Để lưu một hình ảnh trong Photoshop khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Menu File --> Save hoặc Save As. (Phím tắt Ctrl + S)

huong-dan-cach-luu-hinh-anh-thiet-ke-trong-photoshop

Một bảng tùy chọn lưu ảnh sẽ hiện ra và tại đây bạn sẽ lựa chọn nơi bạn sẽ lưu ảnh là tại đâu, sau đó điền tên ảnh bạn muốn lưu vào mục File Name và chọn định dạng ảnh bạn muốn lưu trong mục Format, sau đó Click Save.

huong-dan-cach-luu-hinh-anh-thiet-ke-trong-photoshop1

Nếu thấy hiển thị thông báo hỏi bạn chọn chế độ lưu nhanh hay chậm như hình dưới thì bạn tùy chọn hoặc click Ok luôn là xong rồi đó.

huong-dan-cach-luu-hinh-anh-thiet-ke-trong-photoshop2

2. Nên lưu hình ảnh dưới định dạng nào đây?

Photoshop hỗ trợ chúng ta lưu ảnh dưới rất nhiều định dạng khác nhau, bạn có thể lưu dưới dạng PSD, PNG, JPG hay PDF…

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn định dạng ảnh lưu phù hợp.

huong-dan-cach-luu-hinh-anh-thiet-ke-trong-photoshop3-1

Định dạng PSD là định dạng file của Photoshop. Khi bạn lưu ảnh dưới định dạng này thì sau này bạn có mở lại nó lên để tiếp tục chỉnh sửa với các Layer bạn đã tạo trong Photoshop. Để an toàn mỗi hình ảnh thiết kế hoặc chỉnh sửa chúng ta nên lưu lại 1 file định dạng này để lần sau có cái mà dùng, không cần phải thiết kế lại.

khoa hoc photoshop edugate

Còn nếu bạn muốn lưu thành quả của mình ra thành 1 bức ảnh có thể xem trên máy tính, tải lên mạng, in ấn hoặc chia sẻ ở bất cứ đâu thì bạn có thể lựa chọn các định dạng lưu PNG, JPG, PDF hoặc một số định dạng khác.

– Nếu bạn không quan tâm lắm tới chất lượng ảnh hoặc có thể chấp nhận việc ảnh bị giảm độ nét đi một chút thì nên sử dụng định dạng JPG để tiết kiệm dụng lượng.

– PNG là định dạng lưu ảnh rất tốt. Nếu bạn không quan tâm tới dụng lượng mà cái bạn hướng tới là đảm bảo chất lượng ảnh sắc nét hoặc những hình ảnh bạn thiết kế là ảnh trong suốt, ảnh không nền, ảnh đẹp đồ họa thì nên lựa chọn lưu dưới định dạng này.

– PDF giúp bạn lưu những file ảnh tài liệu, hoặc hình ảnh chất lượng tốt. Hoặc nếu bạn thiết kế những bức ảnh động thì bạn lưu dưới định dạng ảnh GIF

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu về cách lưu ảnh trong Photoshop. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Nên lưu hình ảnh với định dạng JPG hay PNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *