Hướng dẫn cách tự mở két sắt Việt Tiệp đơn giản tại nhà

1. Két sắt là gì? 

Két sắt là một hộp khóa an toàn được sử dụng nhằm bảo vệ các đồ vật có giá trị bên trong, đề phòng trộm cắp tài sản hoặc thiệt hại do cháy. Két sắt hiện nay tích hợp nhiều tính năng để đảm bảo độ an toàn cao hơn như: khóa điện tử không có màn hình, khóa điện tử có màn hình, khóa cơ, khóa vân tay,…

2. Cấu tạo của két sắt

Két sắt được cấu tạo bởi những vật liệu bền bỉ, chắc chắn và có tính an toàn cao. Dưới đây là những phần cấu tạo chính của két sắt:

– Vỏ két sắt: được chế tạo một cách cực chắc với 2 lớp thép, tiếp đến là 2 lớp bê tông và 1 lớp hỗn hợp chống cháy, được ép chặt và sau đó là hệ thống khóa được mã hóa đảm bảo an toàn cho tài sản bên trong và khi có hỏa hoạn két sắt vẫn đảm bảo được tính nguyên vẹn cho những vật bên trong.

– Thân và cửa két sắt: Thân và cửa được làm từ 2 lớp thép nguyên khối siêu cứng, bên trong còn được đúc thêm một lớp bột chống cháy.

– Bản lề của két sắt: Bản lề được làm từ thép siêu cứng kết hợp cùng 6 hoặc 8 chốt an toàn được đúc bằng thép cacbon siêu cứng (hoặc chốt inox).

– Hệ thống khóa: Hiện nay có nhiều loại khóa khác nhau có thể là khóa điện tử, khóa cơ hay khóa vân tay.

Với khóa cơ, phía trong thiết kế một tấm thép di động, khi mũi khoan, hay bất kỳ dụng cụ lạ chạm vào thì tấm thép sẽ xoay tròn theo vòng tua để đảm bảo khóa tự động.

Khóa điện tử hay khóa vân tay thì người dùng chỉ cần mã số hoặc vân tay để mở, nếu két sắt bị khoan phá thì chức năng báo động sẽ được kích hoạt.

– Cấu tạo ổ khóa: đây là chi tiết rất quan trọng của két sắt. Ổ khóa két sắt thường có ba loại là khóa cơ, khóa vân tay và khóa điện tử.

3. Cách mở két sắt Việt Tiệp

Tùy vào loại két sắt mà có cách mở khác nhau. Trong video dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho cá bạn cách mở loại két sắt Việt Tiệp mã khóa cơ khá phổ biến trên thị trường. Các bạn theo dõi video nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *