Kiểm tra tốc độ và tình trạng truy cập quốc tế của website

Thông thường, bất kỳ website nào hoạt động bình thường cũng đều có thể truy cập được từ bất cứ đâu trên thế giới, miễn là có mạng Internet, trừ một số quốc gia có thể chặn những tên miền nhất định. Nhưng có thể nói hầu hết các website đều có thể truy cập trên toàn thế giới.

Nhưng bạn có biết rất có thể website của bạn tuy hoạt động bình thường tại Việt Nam nhưng lại đang bị chặn truy cập ở nước ngoài do lỗi của Hosting, lỗi mã nguồn web…Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới SEO website và các chiến dịch chạy quảng cáo của bạn.

Nếu website của bạn không thể truy cập quốc tế thì những chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ bị chặn, bạn không thể quảng cáo thậm chí trên chính quốc gia của bạn dù web của bạn vẫn truy cập bình thường tại quốc gia này.

Vậy làm sao để kiểm tra website của mình có bị chặn truy cập quốc tế hay không?

Có một công cụ sẽ giúp bạn làm việc đó. Chính là UPTRENDS.

Đầu tiên, bạn truy cập vào website https://uptrends.com

Chọn mục Free Tools => Uptime check

kiem tra toc do va tinh trang truy cap website

Tiếp theo bạn dán tên miền website của bạn vào ô trống và nhấn Start Test.

kiem tra toc do va tinh trang truy cap website2

Công cụ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng và tốc độ truy cập của website bạn tại nhiều quốc gia khác nhau. Có 2 trường hợp xảy ra:

Nếu tại các quốc gia bạn thấy màu xanh thì có nghĩa là website của bạn truy cập bình thường tại đây và với tốc độ truy cập mất bao nhiêu thời gian.

kiem tra toc do va tinh trang truy cap website3

Trường hợp bạn thấy màu đỏ có nghĩa là website của bạn bị chặn truy cập tại quốc gia này, hay nói cách khác là những người dùng tại đây không thể truy cập được website của bạn.

kiem tra toc do va tinh trang truy cap website4

Và nếu gặp trường hợp này bạn nên liên hệ ngay với bên Hosting và bên thiết kế website để làm rõ nguyên nhân tại đâu và có phương án khắc phục nhanh chóng.

Hãy kiểm tra website của bạn ngay bây giờ nhé!

Tham khảo: Công cụ nén dung lượng ảnh trực tuyến cực tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *