Kinh nghiệm trang trí phòng ngủ nhỏ dưới 10m² siêu đẹp

Phòng ngủ là không gian rất quan trọng trong ngôi nhà. Phòng ngủ là linh hồn của gia đình, của tổ ấm, nơi bạn nghỉ ngơi, xả hơi, thư giãn sau ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên, để có thể thoải mái nhất thì bạn cũng cần phải hài lòng với căn phòng của mình trước tiên đã, đặc biệt là với diện tích phòng khiêm tốn. Gia chủ thường cảm thấy không đủ diện tích để trưng bày những đồ vật mình mong muốn. Trang trí phòng ngủ nhỏ sao cho phòng không tốn nhiều diện tích, vừa làm phù hợp, hài lòng ý gia chủ không phải dễ. Đừng quá lo lắng về vấn đề này, Edugate sẽ gợi ý cho các bạn “tips” trang trí phòng ngủ nhỏ siêu đẹp nhưng vẫn không làm tốn quá nhiều diện tích căn phòng, vẫn đảm bảo vẻ tiện nghi, thoải mái.

noi that phuc dai an phong ngu nho (6)

1. Trang trí phòng ngủ nhỏ bằng màu sắc cân đối hợp phù hợp

Đối với những phòng ngủ nhỏ thì sử dụng gam màu sắc tươi sáng là phù hợp hơn cả. Những gam màu sáng sẽ mang tới cảm giác rộng, có chiều sâu hơn. Các gam màu sáng sẽ đưa mắt chúng ta cảm giác không gian lớn hơn so với thực tế, đồng thời mang tới không khí vui vẻ, vui tươi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm thảm có màu trung tính, không rực rỡ, không quá đậm hay không quá nhạt.

noi that phuc dai an phong ngu nho 10 1

2. Tạo điểm nhấn cho căn phòng

Để có thể trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp thì căn phòng của bạn cần có điểm nhấn thu hút ánh mắt người nhìn. Sử dụng ánh sáng tự nhiên là 1 phương pháp giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng một cách tự nhiên nhất mà không làm ảnh hưởng tới không gian trong căn phòng của bạn. Bên cạnh đó, giúp căn phòng cân bằng về ánh sáng, hài hòa hơn, tự nhiên hơn. Nên sử dụng cửa sổ lớn, có kích thước rộng, dễ dàng giúp đón gió và đón sáng.

Ngoài ra, hãy dành không gian bên cửa sổ treo lững chậu cây cảnh, những lẵng hoa tươi đẹp góp phần thêm màu sức sống vào căn phòng của bạn.

noi that phuc dai an phong ngu nho (6)

Tranh treo tường cũng là một ý tưởng tuyệt vời để bạn cho thêm vào danh sách trang trí phòng ngủ nhỏ. Thông thường, tranh treo trong phòng ngủ sẽ lựa chọn tranh nội dung nhẹ nhàng, chủ đề như thành phố, cây cảnh,… để tạo cảm giác dễ chịu và không khí thoáng đãng hơn. Tùy theo sở thích và lựa chọn mỗi người sẽ có chủ đề tranh treo khác nhau, mỗi lứa tuổi sẽ có chủ đề riêng phù hợp với cá tính. Tuy nhiên, chủ đề tốt nhất về tranh treo trang trí phòng ngủ nhỏ là chủ đề về thiên nhiên. Vừa giúp chủ nhân căn phòng có giấc ngủ ngon, gạt bỏ không khí ngột ngạt trong phòng, vừa giúp giải tỏa tâm lý mỗi khi căng thẳng, mỏi mệt.

noi that phuc dai an phong ngu nho (6)

Tham khảo thêm: Lời khuyên từ kiến trúc sư khi thiết kế nội thất căn hộ Studio.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *