Var được lắp đặt tại sân vận động Mỹ Đình như thế nào?

Var được lắp đặt tại sân vận động Mỹ Đình như thế nào?

Đội tuyển Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 (vòng cuối cùng) của vòng loại Wordcup 2022 được tổ chức tại Quatar.

Bên cạnh sư tiếc nuối khi đã không có được kết quả tốt ở lượt trận cuối vòng loại thứ 2 với UAE thì điều người hâm mộ quan tâm lúc này đó chính là tại vòng loại cuối cùng này đội tuyển quốc gia Việt Nam có được thi đấu trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình hay không?

Việc nằm cùng bảng với các đối thủ mạnh như Nhật Bản, Úc,… tạo cho đội tuyển của chúng ta cơ hội cọ sát và cũng là dịp để người hâm mộ nước nhà có thể chứng kiến tận mắt những cầu thủ ở đẳng cấp thế giới đang chơi ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu.

Theo thông tin từ liên đoàn bóng đá Việt Nam, chúng ta đã được phép thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình trong điều kiện đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc về dịch bệnh, vấn đề hiện tại là chúng ta phải đảm bảo yêu cầu của liên đoàn bóng đá châu á về điều kiện sân vận động.

Được biết tại vòng loại thứ 3 này thì công nghệ video hỗ trợ trọng tài sẽ được áp dụng, điều này dấy lên câu hỏi liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp việt Nam sẽ lắp đặt hệ thống video hỗ trợ trọng tài này như thế nào tại sân Mỹ Đình.

Tiêu chuẩn của FIFA về viêc áp dụng Var

Đội ngũ giám sát Var

Một đội ngũ gồm 4 người gồm 1 trọng tài giám sát video và 3 cố vấn. Bên cạnh đó cũng có 4 chuyên gia video tham gia vào quá trình giám sát bằng việc lựa chọn góc quay phù hợp. Trong phòng giám sát ngoài các thành viên nêu trên còn có một chuyên gia của fifa, chuyên gia này được quyền truy cập tối đa với các thông tin trao đổi giữa trọng tài và đội ngũ var.

phong giam sat var

Các thiết bị hỗ trợ Var

Các thiết bị hỗ trợ gồm 33 camera được lắp đặt khắp sân để đảm bảo không bỏ sót khung hình nào trong quá trình thi đấu. Bên cạnh đó là màn hình chiếu theo quy định củ fifa là gồm có màn hình cho trọng tài  tham khảo khi cần thiết và một màn hình lớn để chiếu lại tình huống khi var được áp dụng

cong nghe var

Các trường hợp được áp dụng var trong thi đấu:

Trọng tài chỉ tham khảo Var khi tình huống bóng dẫn tới các quyết định sau: vào hoặc không vào, thẻ đỏ hoặc không thẻ đỏ.

Rõ ràng với yêu cầu ngặt nghèo về con người, và về kỹ thuật thì việc lắp đặt và áp dụng var trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình lần này là một thách thức rất lớn cho những người làm bóng đá Việt Nam nói chung và nó cũng là một kỳ vọng của người hâm mộ về thể thao nước nhà có thể sánh vai với cường quốc năm châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *