Lời khuyên phong thủy cải thiện sức khỏe của bạn

Lời khuyên phong thủy cải thiện sức khỏe.

Giống như việc chăm sóc da trước khi trang điểm sẽ giúp da khỏe mạnh lâu dài, việc chăm chút phong thủy cải thiện sức khỏe cũng quan trọng không kém.

Dưới đây là ba lời khuyên phong thủy hỗ trợ sức khỏe dồi dào cho căn nhà của bạn:

– Không khí trong lành

Điều mà rất nhiều người không chú ý tới và thường xuyên bỏ qua đó là một không khí trong lành, không khí trong lành thực sự là ưu tiên số một về sức khỏe phong thủy. Hãy chăm chút cho căn nhà của bạn bằng việc lọc không khí, thường xuyên mở cửa sổ để thông thoáng không gian, xông tinh dầu để làm thoáng không khí, sử dụng máy lọc không khí,… Làm bất cứ điều gì cần thiết để không khí trong nhà tốt hơn; hít thở không khí sạch thường xuyên là nền tảng phong thủy cho sức khỏe và tinh thần của bạn.

– Đủ ánh sáng tự nhiên

Ngoài việc để ngôi nhà của bạn có một không gian thông thoáng, thì điều quan trọng hơn là bạn cần lưu ý về nhu cầu nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Một khi bạn tập trung vào chất lượng ánh sáng trong nhà, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy sức khỏe và tâm trạng của mình có sự thay đổi. Ánh sáng là chất dinh dưỡng số một, vì vậy hãy khôn ngoan và cung cấp cho cơ thể đủ dinh dưỡng ánh sáng. Điều này cũng bao gồm việc sử dụng màu sắc sáng trong phong thủy một cách thông minh.

noi that phuc dai an 5

– Một không gian không lộn xộn

Bước phong thủy rất quan trọng trong việc dọn dẹp căn nhà thường bị bỏ qua — hoặc hoãn lại — để ủng hộ các phương pháp chữa bệnh phong thủy “hào nhoáng” hơn. Số lượng chuông gió, màu sắc phong thủy tốt hoặc cây phong thủy sẽ chẳng làm cho căn nhà của bạn tốt hơn, nếu căn nhà của bạn vẫn cứ lộn xộn và chất đống đồ dùng không cần thiết. Bạn chỉ phải đối mặt với sự lộn xộn của mình, vì sự lộn xộn liên tục rút cạn năng lượng từ bạn.

Nếu bạn đã quan tấm đến những ưu tiên sức khỏe này, hãy bắt đầu áp dụng các phương pháp phong thủy cụ thể hơn, dựa trên năm yếu tố phong thủy.

Ví dụ, đặt cây xanh tươi tốt (yếu tố phong thủy Mộc) hoặc một tính chất nước (yếu tố phong thủy Thủy) ở khu vực Đông bát quái của không gian nhà bạn sẽ mang lại năng lượng phong thủy có lợi cho sức khỏe của bạn.

Hoặc nếu bạn không thích thực vật hoặc một tính năng nước trong không gian nhà bạn, bạn có thể thay thế yếu tố phong thủy này bằng màu ( xanh lá cây hoặc nâu cho hành Mộc và xanh lam hoặc đen cho hành Thủy). Bạn cũng có thể trang trí bằng những bức tranh thủy mặc (sông, đại dương, hồ, thác nước, v.v.) và / hoặc cây cối tươi tốt. Vị trí gương cũng sẽ mang yếu tố phong thủy Thủy vào nhà bạn.

Hãy chú ý đến khung cảnh bạn nhìn thấy đầu tiên khi bạn mở mắt (quang cảnh từ giường ngủ), cũng như khi bạn mở cửa trước. Những điều này nghe có vẻ không cần thiết, nhưng chúng lại là năng lượng phong thủy mà cơ thể bạn nhận được trong suốt cả ngày.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn cần lưu ý.

noi that phuc dai an 2

1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.

2. Giường ngủ đối diện cửa phòng

Trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau, cụ thể:

– Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

– Nếu cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

– Nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

3. Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trường hợp này còn xấu hơn so với trường hợp 1 là cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh. Nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng.

Nếu vấn đề rắc rối này không được giải quyết trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác. Do đó, bạn cần thay đổi cách bố trí nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng tốt.

4. Gương soi đối diện giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

Hãy xem hình minh họa bên dưới để biết rõ vị trí nên và không nên bố trí gương soi trong phòng ngủ. Nếu thực sự cần/phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

5. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

noi that phuc dai an 1

6. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Tình huống này có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện.

Giải pháp: Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được “chĩa” thẳng vào giường ngủ, bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

7. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn.

Giải pháp: Cách tốt nhất và dễ dàng nhất là chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

8. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Trường hợp này sẽ làm cho bạn phải chịu đựng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung.

Giải pháp: Di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn trong phòng. Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu tâm đến các lưu ý phong thủy với từng vị trí cụ thể.

9. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh.

Giải pháp: Di chuyển một trong hai vị trí của giường ngủ hoặc bàn thờ để thoát khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

10. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số người thích xoay chéo giường ngủ để tạo nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

11. Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới. Nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình từ 1 – 2 tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ. Việc này sẽ rút ngắn số giờ ngủ xuống và ảnh hưởng đến năng lượng dành cho ngày hôm sau của bạn. Thời gian xem TV càng kéo dài càng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Trong khi đó, điện thoại di động vẫn phát ra bức xạ ngay cả khi để ở chế độ chờ (stand by). Vì thế, bạn không nên đặt điện thoại di động bên cạnh người khi ngủ.

12. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

13. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

Ngoài ra, phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, bụi bẩn… nên sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

14. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo, thậm chí là không có gì tốt hơn. Nhiều năm trước, mọi người thích trang trí trần nhà với gương hoặc một vài chi tiết nghệ thuật. Thế nhưng, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.

noi that phuc dai an 3

Tham khảo thêm: Những lưu ý khi thiết kế tủ bếp gia chủ nên quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *