Mẫu đơn phúc khảo thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Kết quả kì thi tốt nghiệp THPT vừa được công bố. Chắc hẳn có nhiều thí sinh cảm thấy hài lòng với kết quả của mình, nhưng cũng có những thí sinh còn thắc mắc về kết quả đó.

Trong trường hợp thí sinh thấy kết quả có thể sai sót hoặc nhầm lẫn. Thí sinh hoàn toàn có thể làm đơn phúc khảo bài thi lên hội đồng chấm thi nhé!

Đơn phúc khảo là gì?

Đơn phúc khảo là đơn yêu cầu của thí sinh nộp đến hội đồng chấm thi yêu cầu xem xét lại bài thi của mình. Hội đồng chấm thi sẽ tiếp nhận đơn phúc khảo và xem xét lại bài thi của thí sinh theo thông tin trên đơn phúc khảo.

Quy trình làm đơn phúc khảo

Bước 1: Thí sinh nộp đơn phúc khảo

Thí sinh tải mẫu đơn phúc khảo tại đây: Mẫu đơn phúc khảo thi THPT Quốc gia 2021

Thí sinh điền đầy đủ các thông tin trong đơn phúc khảo như: tên đơn, họ và tên thí sinh, giới tính, năm sinh, quê quán, số báo danh, đơn vị đăng ký dự thi, kết quả thi tuyển,…sau đó thí sinh sẽ ký vào đơn phúc khảo.

Bước 2: Hội đồng thi nhận đơn phúc khảo

Theo Điều 33 của quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2020 quy định: nơi thí sinh đăng ký dự thi nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh có đơn phúc bài thi đến Hội đồng thi.

Do đó, thí sinh cần gửi đơn phúc khảo tới đúng hội đồng thi mà mình đăng ký dự thi trong khoảng thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi thì đơn phúc khảo mới có giá trị.

Theo quy định trên thì đơn phúc khảo sẽ được nhận từ ngày 26/7 đến hết ngày 05/8/2021.

Bước 3: Công bố kết quả phúc khảo

Sau khi nhận đơn phúc khảo của thí sinh, hội đồng thi sẽ tiến hành kiểm tra và xem xét lại bài thi của thí sinh.

Tiếp theo, hội đồng thi sẽ công bố kết quả phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo. Kết quả phúc khảo sẽ là kết quả cuối cùng, không thể thay đổi.

Như vậy, chậm nhất ngày 20/08/2021 kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ được công bố

mau son phuc khao

Quy định về phúc khảo bài thi THPT Quốc gia

Đối với việc phúc khảo bài thi THPT Quốc gia sẽ có những quy định sau đây:

– Đối với các bài thi với hình thức trắc nghiệm:

+ Chỉ được chấm lại các bài thi khi có đủ hội đồng thành viên chấm phúc khảo và những người làm nhiệm vụ giám sát.

+ Đối chiếu từng câu hỏi của mỗi bài với đáp án thí sinh tô trên phiếu trả lời với những kết quả được lưu trong máy tính.

Sau khi đối chiếu, nếu phát hiện sai lệch thì ban tổ chức sẽ in phiếu chấm điểm từ phần mềm chấm thi trước và sau khi sửa để lưu lại hồ sơ và xác định các lý do dẫn đến sự chênh lệnh đó. Nếu có chênh lệch thì điểm sau khi chấm lại chính là kết quả thực của bài thi.

– Đối với những bài thi theo hình thức tự luận:

+ Hội đồng chấm thi sẽ tuân thủ theo quy trình có sẵn và đảm bảo đúng nguyên tắc độc lập giữa hai người khi chấm; sử dụng màu mực khác với màu mực trước đó để dễ dàng phân biệt.

Nếu hai người cùng có kết quả chấm phúc khảo như nhau thì lấy kết quả này làm điểm chính thức còn nếu chênh lệnh nhau thì người đứng đầu tổ chức phải lấy bài thi đó ra chấm bằng màu mực thứ ba. Cuối cùng nếu cả ba kết quả đó khác nhau thì điểm chính thức được tính bằng cách lấy trung bình cộng về điểm số của ba người vừa chấm rồi làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Lưu ý: Nếu bài phúc khảo chênh lệch so với kết quả ban đầu là 0,25 thì điều chỉnh và công bố điểm cho thí sinh. Nếu chênh lệch lên đến 0,5 điểm thì hội đồng chấm phúc khảo phải tổ chức đối thoại trực tiếp với cán bộ chấm thi đợt đầu và xử lý đúng quy định nếu thấy có biểu hiện gian lận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *