Những điểm quan trọng về phong thủy của bếp (Phần 1)

Theo phong thủy nhà ở, nhà bếp là trái tim của cả căn nhà, nơi khởi tạo ra nguồn năng lượng hỏa, có thể tiêu diệt các năng lượng tiêu cực. Tuy nhiên, nếu không đặt bếp đúng vị trí phù hợp với phong thủy chung của ngôi nhà, thì năng lượng, sinh khí cũng như vượng khí của ngôi nhà sẽ bị phá hủy. Hãy cùng Edugate đọc bài viết này và tham khảo ý kiến các chuyên gia nhé, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hoàn thiện căn nhà mơ ước.

Những cấm kỵ đối với cửa bếp.

(1) Cửa bếp không đối diện với cửa phòng ngủ: Nếu cửa bếp đối diện cửa phỏng ngủ, theo nguyên tắc đối lưu không khí thì toàn bộ hơi nóng, hơi nước, mùi vị và dầu mỡ từ bếp sẽ bay vào phòng ngủ, làm hại sức khỏe con người; vì thế sát bếp không nên bố trí phòng ngủ.

(2) Cửa bếp không đối diện cửa phòng vệ sinh: Phòng vệ sinh có thể cạnh phòng bếp, nhưng tuyệt đối cửa của hai phòng ấy không được đối diện nhau bởi vì tất cả khí thải ô uế của phòng vệ sinh sẽ bay thẳng qua bếp làm ô nhiễm đồ ăn thức uống, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe toàn gia đình.

(3) Đừng để đứng từ cửa chính nhìn thấy bếp lò: Bếp là một trong những trung tâm đời sống, sinh hoạt của một căn nhà, có thể nói lên mức sống của một gia đình, là cái kho của tài lộc. Trước kia, lương thực thực phẩm trong bếp là biểu trưng cho mức độ giàu nghèo của gia đình đó, nên không thể để khách khứa, người ngoài vừa bước vào cửa là đã nhìn thấy tất cả. Như vậy là tài vận vừa vào đến nhà là đã ra đi, không lưu lại được chút gì.

phong thuy bep 3

Nguyên tắc bố trí vật dụng trong bếp.

Theo phong thủy truyền thống, thức ăn ngon bổ dưỡng phải hội đủ bốn điều kiện sau: chế biến từ nguyên liệu tươi sống; chế biến ngon, trang trí hấp dẫn; môi trường sạch đẹp thoáng mát; phòng bếp được bài trí hạnh vận cát tường. Vì thế việc sắp xếp trong nhà bếp sao cho hợp lý là điều quan trọng.

(1) Tủ lạnh: Không nên dùng nam châm để dán ảnh hoặc quảng cáo lên cửa tủ lạnh vì cửa là nơi vận khí nhập vào, trên cửa tủ lại dán nhiều thứ như thế tì hạnh vận phải tránh né đi, không vào; như thế là không tốt.

Không đặt lò vi sóng, lò điện trên tủ lạnh vì tủ lạnh thuộc Thủy, còn các thứ ấy thuộc Hỏa; Thủy Hỏa tương khắc, nguy hiểm.

Một tuần kiểm tra tủ lạnh một lần, các thứ thực phẩm quá hạn, hư hỏng phải hủy bỏ hết và dùng thuốc khử trùng làm vệ sinh sạch sẽ các ngóc ngách tủ lạnh trước khi đưa thực phẩm mới vào.

(2) Dụng cụ nấu nướng: Nồi, chảo dùng xong không nên treo trên tường hay bày trên giá mà rửa sạch lau khô cất vào trong tủ. Dao, kéo phải để vào dụng cụ đựng riêng, không để lung tung vừa nguy hiểm cho người nhà vừa làm tổn hoa tiền của.

(3) Dụng cụ ăn uống: Các dụng cụ ăn uống như bát, đĩa, vá, muỗng và các thức gia vị, thực phẩm phải cất riêng từng thứ, không để lộn xộn, chung đụng lẫn nhau.

phong thuy bep 2

Tham khảo thêm: Những điểm quan trọng về phong thủy của bếp (Phần 2).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *