Những điểm quan trọng về phong thủy của bếp (Phần 7)

Theo phong thủy nhà ở, nhà bếp là trái tim của cả căn nhà, nơi khởi tạo ra nguồn năng lượng hỏa, có thể tiêu diệt các năng lượng tiêu cực. Tuy nhiên, nếu không đặt bếp đúng vị trí phù hợp với phong thủy chung của ngôi nhà, thì năng lượng, sinh khí cũng như vượng khí của ngôi nhà sẽ bị phá hủy. Hãy cùng Edugate đọc bài viết này và tham khảo ý kiến các chuyên gia nhé, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hoàn thiện căn nhà mơ ước.

Bếp và phòng ăn không nên kết hợp làm một.

Chỗ ăn uống mà không khí trong lành, thông thoáng, khô ráo sạch sẽ là một yếu tố quan trọng giúp cho tinh thần vui vẻ thoải mái, thân thể khỏe mạnh. Phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm, nấu nướng thức ăn nên luôn có tiếng ồn, không khí chứa đầy các mùi vị, dầu mỡ, khói lửa, hơi nước, lại ẩm thấp nhiều rác thải vừa không yên tĩnh vừa nguy hiểm; kết hợp chúng với nhau quả bất tiện.

Theo phong thủy, bếp là biểu trưng của thu nhập, của giàu nghèo, còn phòng ăn là biểu trưng của sự tiêu pha, chi phí; do đó nếu hợp hai bộ phận này với nhau thì bất lợi cho tài vận. Mặt khác nếu kết hợp làm một thì tạo bố cục mở từ cửa chính, từ phòng khách dễ nhìn thấy nhà bếp, như vậy là bố cục đã làm thất thoát tài sản; không tốt.

phong thuy bep 21

Phòng bếp không đặt tại trung tâm nhà.

Trung tâm điểm ngôi nhà theo phong thủy là đại hoành cực, là vị trí then chốt ảnh hưởng tới sự thịnh suy vận khí toàn gia đình; là vùng đất trung tâm của bát nhã và sinh khí ngôi nhà; toàn bộ sinh khí đều từ đây mà tỏa đến mọi nơi trong nhà. Không gian khu vực này đòi hỏi phải yên tĩnh, sạch đẹp, thông thoáng, trang nhã hấp dẫn, phù hợp là phòng khách, phòng sinh hoạt chung, thư phòng, phòng ngủ, phòng ăn, đặt thần vị; tuyệt đối không dùng làm phòng bếp, phòng kho, phòng treo mũ áo…

Bếp là nơi có đủ loại mùi, lại ẩm ướt, có thủy có hỏa; phòng kho, phòng treo mũ áo thì kín, không thông gió… vây bọc không cho sinh khí tỏa lan đi các nơi, làm suy giảm sinh khí của ngôi nhà.

phong thuy bep 20

Không phơi quần áo trong khu vực bếp.

Theo phong thủy, nấu nướng thuộc Hỏa, giặt giũ áo quần thuộc Thủy, Thủy Hỏa tương khắc, không thể hòa hợp; phơi phóng quần áo tại bếp làm gia đạo suy vi. Phơi đồ trong bếp trước mặt Táo quân là bất kính.

Trong cuộc sống thực tế thì không khí trong bếp không sạch sẽ, đầy dầu mỡ, khói làm bẩn áo quần; mặt khác phơi quần áo trong bếp càng làm cho không khí ẩm ướt hơn, mất vệ sinh hơn, ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, không có lợi cho sức khỏe.

phong thuy bep 19

Tham khảo thêm: Những điểm quan trọng về phong thủy của cầu thang (Phần 1).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *