Trong khi xây nhà vệ sinh có rất nhiều điều kiêng kị mà bạn cần phải biết để tránh phạm phải phong thủy, dẫn đến gặp phải những điều không may mắn. Hãy cùng Edugate đọc bài viết này và tham khảo ý kiến các chuyên gia nhé, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hoàn thiện căn nhà mơ ước.

Không gian phòng vệ sinh

(Phòng vệ sinh bao gồm cả phòng tắm và nhà cầu.)

(1) Phòng vệ sinh nên có hình dạng vuông vức, không nên có dạng tam giác, hình vòng cung nhô ra hoặc các loại hình khác thường.

(2) Xử lý thông gió, thoát nước thật tốt; phân cách khu vực khô ráo và ẩm ướt.

(3) Không nên dùng cửa kính hoặc kính (kính trong) ngăn phòng vệ sinh.

(4) Ống thoát nước phòng vệ sinh không nên đi qua các phòng khác trong nhà.

(5) Trước cửa nhà bếp, vệ sinh, không bố trí  thần vị, thờ cúng.

(6) Nên bố trí đèn có màu dịu ấm trước gương soi trong phòng vệ sinh.

(7) Không nên để quá nhiều đồ vật không cần thiết trong phòng vệ sinh.

(8) Dụng cụ làm vệ sinh phòng vệ sinh không nên để nơi dễ nhìn thấy.

Cửa phòng vệ sinh

Cửa của phòng vệ sinh và cửa chính ngôi nhà không cùng nhìn về một hướng. Phong thủy cho rằng cửa chính là “khí khẩu”, là nơi đón sinh khí vào nhà, rồi từ từ lan tỏa khắp nơi. Sinh khí vào nhà gặp ngay cửa phòng vệ sinh sẽ đi thẳng vào, xung đột với âm khí ô uế của sự bài tiết, như vậy là không tốt. Từ góc độ bảo vệ môi trường cũng như về mặt tâm lý mà xét, khi vừa bước vào nhà đã thấy ngay cửa phòng vệ sinh thì thiếu thẩm mỹ, hơn nữa lỡ có tiếng động và mùi khó ngửi trong phòng ấy phát ra thì thật là không hay. Cửa là khí khẩu, do đó mọi cánh cửa trong nhà không bố trí xung đối nhau.

Phòng vệ sinh không nên bố trí nơi góc chết

Phòng vệ sinh nên bố trí hai bên hành lang, không nên bố trí tại nơi góc chết. Không khí trong phòng vệ sinh là Thủy khí, rất nặng, lại thuộc âm khí; phòng vệ sinh ở góc chết tức là ở vị trí cuối cùng, không có lối thoát. Âm khí, xú uế không có lối thoát, tích tụ ngày càng nhiều sẽ lan ra khắp nhà, hủy hoại sinh khí, rất ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

Tham khảo thêm: Những điểm quan trọng về phong thủy của phòng vệ sinh (Phần 2).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *