Những điểm quan trọng về phong thủy của phòng vệ sinh (Phần 2)

Trong khi xây nhà vệ sinh có rất nhiều điều kiêng kị mà bạn cần phải biết để tránh phạm phải phong thủy, dẫn đến gặp phải những điều không may mắn. Hãy cùng Edugate đọc bài viết này và tham khảo ý kiến các chuyên gia nhé, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hoàn thiện căn nhà mơ ước.

Phòng vệ sinh không nên cải tạo thành phòng ngủ

Ngày nay ở các đô thị, đất chật người đông, tấc đất tấc vàng, vì tăng nhân khẩu nên có một số gia đình cải tạo diện tích phòng vệ sinh thành phòng ngủ để có thêm chỗ ở. Cách xử lý này vừa trái phong thủy lại không phù hợp vệ sinh môi trường. Theo phong thủy thì phòng vệ sinh là nơi không sạch, dùng nó bố trí tại hung phương để trấn hung tinh, vì thế phòng ngủ bố trí tại vị trí đó đã không thích hợp, huống hồ lại do phòng vệ sinh cải tạo nên thì về mặt vệ sinh càng không tốt.

Trường hợp cải tạo phòng vệ sinh tầng lầu của mình thành buồng ngủ thì tầng lầu phía trên và dưới vẫn là phòng vệ sinh, thành thử buồng ngủ bị kẹp giữa hai buồng vệ sinh, quả là không thích hợp. Nếu sàn phòng vệ sinh tầng trên bị thấm rỉ, nước bẩn từ đó nhỏ thẳng xuống giường ngủ thì thật khủng khiếp. Vì những nguyên nhân trên, cố gắng tránh việc cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ.

Phòng vệ sinh không nên cải tạo thành phòng ngủ

Phòng vệ sinh cần kín đáo và thông gió thoát khí tốt

Phòng vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ và riêng tư, do vậy cần kín đáo, không nên bố trí tại nơi quá lộ liễu. Nếu cửa phòng vệ sinh nằm ngay trước cửa chính hoặc thẳng hàng với cửa chính thì thiếu mỹ quan, bất lịch sự và theo phong thủy thì cấm kỵ, vì như thế thì cả đời bệnh tật.

Phòng vệ sinh chỉ sạch sẽ thôi chưa đủ, mà không khí trong phòng vệ sinh cần phải được lưu thông, thay đổi; luôn luôn được đón nhận không khí thanh tân, thổi sạch không khí hôi hám ô uế đi. Cửa sổ phòng vệ sinh nên luôn mở để đón nhận không khí trong mát từ bên ngoài vào.

Phòng vệ sinh cần kín đáo và thông gió thoát khí tốt

Phòng vệ sinh nên bố trí tại “hung” phương

Phong thủy ngày trước cho rằng phòng vệ sinh là nơi đại tiểu tiện, tắm giặt do đó không gian ô uế, hôi hám đầy âm khí, vì vậy không thể đặt tại phương vị cát tường sẽ làm ô uế khí cát tinh, tổn hại hạnh vận khí; mà nên đặt tại hung phương để lấy uế khí bài trừ tà độc hung tinh, lấy độc trị độc, biến hung thành cát.

Phương vị hung cát của phòng vệ sinh được xác định như sau:

(1) Đối với người “Đông tứ mệnh” thì “Tây tứ mệnh” là hung phương, nên đặt phòng vệ sinh tại “Tây tứ mệnh” tức là các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

(2) Đối với người “Tây tứ mệnh” thì “Đông tứ mệnh” là hung phương, nên đặt phòng vệ sinh tại “Đông tứ mệnh” tức là các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

 Quan niệm trên không có căn cứ khoa học, không nên quá câu nệ.

co-nen-bo-tri-nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang

Tham khảo thêm: Những điểm quan trọng về phong thủy của bếp (Phần 3).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *