Phao câu cá là gì? Cách lắp phao câu cá đúng chuẩn

Phao câu cá là phụ kiện không thể thiếu của dân câu cá. Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo và cách lắp phao câu cá vào cần câu nhé!

1. Phao câu cá là gì?

Phao câu cá là phụ kiện gắn liền với cần câu. Công dụng chủ yếu của phao câu cá chính là báo hiệu cho người câu khi nào cá đã cắn mồi. Phao hoạt động với nguyên tắc 1 nửa phao nổi trên mặt nước và 1 nửa còn lại sẽ chìm dưới nước. Khi có cá cắn câu cá sẽ kéo chìm phao xuống dưới nước và đó là dấu hiệu để người đi câu biết rằng cá đã cắn câu.

Phao câu được chia thành nhiều loại với hình dáng đa dạng bán phổ biến trên thị trường. Để chọn được phụ kiện trôi nổi trên mặt nước này thật sự hiệu quả, ngoài việc lựa đúng hoàn cảnh thì bạn cũng nên quan tâm tới điều kiện tự nhiên: thời tiết, dòng chảy, độ sâu, sức gió, loại cá,…

2. Cấu tạo của phao câu cá

Thông thường, một chiếc phao câu sẽ bao gồm bốn phần như sau: Mũ phao, cần phao, bầu phao và chân phao,

cau tao phao

Mũ phao: được các hãng làm từ xốp, màu sắc sặc sỡ nổi bật dễ dàng nhận biết. Hình dạng mũ phao tùy thuộc cách câu và từng loại.

Cần phao: là chi tiết cố định được sản xuất bằng chất liệu thanh sợi thủy tinh.

Bầu phao: chất liệu chính hay dùng để tạo nên bầu phao sẽ có chung đặc điểm là nhẹ hơn nước điển hình như gỗ li-e, xốp ép, gỗ balsa, gỗ gòn. Bầu phap lục có thể nhỏ, có thể to nhưng luôn thiết kế hình giọt nước.

Chân phao: đối với phao lục đầu cần thì chất liệu giống như cần phao. Nhưng chân phao được vuốt nhọn, tác dụng để lắp đặt vào vị trí gắn phao. Phao lục xa bờ thì phần chân phao này làm từ thanh kim loại tròn, bọc chì một lớp bên ngoài giúp đạt trọng lượng thích hợp, thuận tiện cân phao. Chân phao có gắn thêm khuyên cố định bộ phận gắn phao chạy.

3. Cách lắp phao câu cá đúng chuẩn

Các bạn xem video hướng dẫn dưới đây để biết cách lắp phao câu cá đúng chuẩn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *