Phong cách Bắc Âu trong thiết kế nhà ở là gì?

Những năm gần đây, ý tưởng thiết kế nội thất nhà phong cách Bắc Âu đang trở thành xu hướng được ưa chuộng và nhiều gia đình lựa chọn khi hoàn thiện nội thất từ chung cư, nhà ống tới biệt thự. Phong cách Bắc Âu, còn được biết đến với tên gọi phong cách Scandinavian nổi bật với sự hiện đại, khoa học trong thiết kế và đẹp mắt, thu hút ở cái tổng quan bên ngoài. Hãy cùng Edugate tìm hiểu về phong cách này trong thiết kế thi công nhà ở nhé!

Ý tưởng thiết kế nội thất nhà phong cách Bắc Âu

Nội thất Bắc Âu xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, phát triển mạnh mẽ vào những năm 1950 ở khắp các quốc gia Bắc Âu: Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Iceland.
Phong cách này được tạo nên bởi những bức tường sơn trắng, sàn gỗ, đồ nội thất hiện đại và sự gọn gàng. Cách sắp xếp đồ nội thất đơn giản, ngay cả đối với những không gian nhỏ cũng không hề lộn xộn, đồng thời vẫn mang lại cảm giác ấm cúng.

phong-cach-bac-au-trong-thiet-ke-nha-o-la-gi

Thiết kế phòng khách ngoài trời cực kỳ ấn tượng

Một trong những bước quan trọng đầu tiên góp phần đưa phong cách Bắc Âu trở nên phổ biến hơn đó là việc trao giải thưởng được ví như giải Nobel cho thiết kế Bắc Âu. Giải thưởng được trao lần đầu tiên năm 1951 và mỗi năm sau đó cho đến 1970. Giai đoạn này thiết kế Bắc Âu đã tìm được nhà vô địch – Elizabeth Gordon. Gordon đã tổ chức triển lãm du lịch của các thiết kế Bắc Âu ấn tượng nhất từ các quốc gia tập thể, trong vòng ba năm, chương trình đã ghé thăm các thành phố ở Hoa Kỳ và Canada.

Thời điểm triển lãm của Gordon kết thúc, thiết kế Bắc Âu đã trở thành phong cách được quốc tế công nhận, là một trong những phong cách nội thất có sức hút mạnh mẽ ở Mỹ. Nội Thất Bắc Âu những năm 90 tập trung vào tính bền vững của sản phẩm, và những năm 2000 chú trọng hơn tới xu hướng.

Không phải ngẫu nhiên mà phong cách nội thất Bắc Âu nổi lên như một phong trào và phổ biến rộng rãi. Phong cách này mang vẻ đẹp đặc trưng bởi sự kết hợp giữa sự đơn giản, công năng được tối giản và không có một phong cách nào có được sự cân bằng giữa công năng và yếu tố thẩm mỹ hơn phong cách nhà ở Bắc Âu. Chất liệu làm nên nội thất phong cách này cũng được chú trọng vào việc tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có từ tự nhiên.

phong-cach-bac-au-trong-thiet-ke-nha-o-la-gi

Ngày nay, các thiết kế phong cách Bắc Âu có xu hướng tập trung vào những mảng tường màu trắng, coi trọng ánh sáng, màu sắc trung tính và màu từ tự nhiên như gỗ, đá, bố trí đơn giản, không cầu kỳ, nhấn mạnh một phong cách thanh lịch.

Một số mẫu nhà ở, chung cư, biệt thự theo phong cách nội thất Bắc Âu:

phong-cach-bac-au-trong-thiet-ke-nha-o-la-gi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *