Que bẻ sáng là gì? Cách sử dụng que bẻ sáng câu cá

Que bẻ sáng là gì?

Que bẻ sáng là một dụng cụ rất thú vị, chúng có thể tự phát sáng tạo ra những ánh sáng rất đẹp. Que bẻ sáng có nhiều kích thước và nhiều màu sắc với những công dụng khác nhau.

Bạn có thể sử dụng que bẻ sáng làm đồ trang trí, làm đồ chơi hoặc sử dụng ánh sáng của nó làm định vị trong câu cá.

Cách sử dụng que bẻ sáng

Tên gọi của que bẻ sáng cũng chính là cách sử dụng nó. Bạn đơn giản chỉ cần dùng tay để bẻ chiếc que này, nó sẽ tự phát sáng. Sao lại kỳ diệu vậy? Đơn giản là bởi vì trong que bẻ sáng có chứa hóa chất và loại hóa chất này được bọc trong lớp nhựa của que bẻ sáng. Khi chúng ta sử dụng tay để bẻ que sẽ làm cho các chất hóa học trong que bẻ sáng tác dụng với nhau tạo nên ánh sáng do phản ứng hóa học giữa chúng. Bạn có thể xem video chi tiết cách sử dụng que bẻ sáng dưới đây nhé!

Video cách sử dụng que bẻ sáng

Sử dụng que bẻ sáng trong câu cá

Đối với các cần thủ thì que bẻ sáng có khá nhiều công dụng, bạn có thể dùng que bẻ sang làm định vị cho phao câu bằng cách gắn que bẻ sáng vào phao câu, khi trời đêm hoặc thời tiết khó nhìn bạn có thể định vị được vị trí và tình trạng phao câu của mình dựa vào ánh sáng của que bẻ sáng.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng que bẻ sáng để tạo ánh sáng thu hút một số loài cá, sử dụng que bẻ sáng để soi sáng khi không có đèn…

Mặc dù là dụng cụ nhỏ bé và đơn giản nhưng que bẻ sáng mang lại rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của các bạn về que bẻ sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *