15 Sự Thật Bất Ngờ Về Đất Nước Thái Lan Có Thể Bạn Chưa Biết

Khi nói đến Thái Lan, bạn sẽ nghĩ ngay tới điều gì? Một đất nước nổi tiếng với công nghệ chuyển giới, nơi có những điểm du lịch nổi tiếng hay những món ăn hấp dẫn.

Hôm nay, hãy cùng mình điểm qua những sự thật thú vị về đất nước chùa vàng qua bài viết và video dưới đây nhé!

1. Tên đầy đủ của thủ đô Bangkok là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit.Tên đầy đủ của thủ đô Bangkok là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit. 

Cụm từ này dịch ra nghĩa là “Thành phố của thiên thần, thành phố vĩ đại của những người bất tử, thành phố lộng lẫy của 9 viên đá quý, ngôi báu của đức vua, thành phố của những cung điện hoàng gia, nhà của những vị thần hiện thân, xây dựng bởi thần Visvakarman theo lệnh của thần Indra”. Đây cũng là thành phố có tên dài nhất thế giới. 

2. Thái Lan trong tiếng Thái là Prathet Thai, nghĩa là “Vùng đất của tự do”. Trước đó, quốc gia này có tên Siam.

3. Khác với Việt Nam, Lào hay Campuchia. Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa từng bị thực dân đô hộ.

woman g18ddfc1aa 640

4. Đất nước này có số lượng các hòn đào lên tới hơn 1.400 hòn đảo, trong đó nổi tiếng nhất là Koh Phi Phi gần Phuket

5. Tại Thái Lan, Bạn không được phép ra khỏi nhà nếu không mặc quần lót. Mình không hiểu họ sẽ kiểm tra chuyện này kiểu gì nhỉ?

6. Bạn có thể sẽ bị bắt nếu dẫm lên tiền baht. Vì trên đó có in hình nhà vua và việc dẫm lên tiền được cho là xúc phạm hoàng gia.

7. Đầu là bộ phận thiêng liêng nhất của cơ thể. Bạn không được phép chạm vào đầu người Thái, ngay cả trẻ em.

8. Trái ngược với đầu, người Thái coi chân là bộ phận bẩn và thấp kém nhất, do đó không nên chĩa chân về phía người khác hay vào đền chùa. Hãy thận trọng khi ngồi vắt chân, vì bạn có thế sẽ vô tình hướng bàn chân về người khác nhé.

9. Thái Lan có một trường học dành riêng cho khỉ, có tên Cao đẳng Khỉ Thani. Tại đây, các chú khỉ được học biểu diễn và hái dừa. Ngoài ra, quốc gia du lịch này cón có một lễ hội trong đó hàng tấn hoa quả, rau củ được chuyển đến cho khỉ ăn.

10. Thái Lan là đất nước theo chế độ quân chủ lập hiến, hầu hết người Thái đều tôn sùng vua và hoàng hậu. Nhiều gia đình treo ảnh đức vua ở nhà. Nói xấu hoàng gia có thể khiến bạn phải vào tù. Trước đây, không ai được chạm vào thành viên hoàng tộc. Thậm chí, vào thế kỷ 19, một hoàng hậu đã chết đuối khi thuyền bị lật và không ai dám xuống cứu bà do luật lệ nghiêm khắc này.

thai lan

11. Với 95% dân số theo Đạo Phật. Thái Lan được cho là quốc gia tôn sùng đạo này nhất thế giới. Nam giới thường có một quãng thời gian sống trong chùa, dù không nhiều người trở thành sư.

12. Bangkok là một trong những thành phố nóng nhất thế giới, với nhiệt độ thường lên tới 40 độ C. Vào mùa đông, thành phố này có mức nhiệt trung bình khoảng 26 độ C.

13. Thái Lan có một trong những loại cá nước ngọt lớn nhất thế giới – cá tra dầu sông Mekong, với trọng lượng có thể lên tới hơn 300 kg. Đồng thời, quốc gia này cũng có loài dơi nhỏ nhất thế giới – dơi Bumblebee, chỉ dài hơn 2,5 cm và nặng khoảng 2 g.

14. Songkran là một trong những lễ hội té nước lớn nhất thế giới, diễn ra vào tháng 4 – tháng nóng nhất ở Thái Lan. Đây cũng là thời điểm lau dọn nhà cửa để đón chào Tết của người Thái. Nếu đến Thái Lan vào thời gian này bạn sẽ có cơ hội tham dự lễ hội ướt át này.

15. Một lễ hội nổi tiếng khác của quốc gia này là Yi Peng, diễn ra vào tháng 11 ở Chiang Mai. Hàng nghìn chiếc đèn trời sẽ được thả cùng một lúc, tạo ra cảnh tượng như chỉ có trong cổ tích.

Video sự thật thú vị về Thái Lan

Trên đây là những sự thật thú vị về đất nước Thái Lan mà mình sưu tập được. Bạn còn biết những sự thật nào về đất nước này nữa. Hãy cho mình biết dưới phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *