Tại sao Son Heung-Min đeo mặt nạ tại World Cup 2022

Tại sao Son Heung-min đeo mặt nạ ở World Cup?

“Tại sao Son heung-min đeo mặt nạ?” là câu hỏi mà nhiều người xem bóng đá đặt ra khi thấy trận đấu đầu tiên vòng bảng World Cup 2022 của đội tuyển Hàn Quốc Son Heung-min đã đeo một chiếc mặt nạ màu đen.
Son Heung-min đeo mặt nạ là bởi anh dính chấn thương ở trận đấu giữa Tottenham Spurs và Marseille trong khuôn khổ UEFA Champions League hồi đầu tháng 11. Anh bị thương ở hốc mắt và ngay lập tức được chỉ định phẫu thuật.
Sau phẫu thuật mặc dùng chấn thương phục hồi khá nhanh nhưng Son vẫn tiếp tục phải đeo mặt nạ trong các trận đấu để bảo vệ vùng bị thương trên mặt.
vi sao son heung min deo mat na

Chiếc mặt nạ của Son Heung-min có gì đặc biệt?

Mặc dù được phép đeo mặt nạ vì lý do chấn thương nhưng mặt nạ của Son Heung-min vẫn phải tuân thủ các nguyên tắc từ ban tổ chức World Cup. Theo đó, FIFA không cho phép khắc chữ lên và mặt nạ buộc phải có màu đen hoặc trùng màu đồng phục của đội.
Mặt nạ của Son không phải làm từ vật liệu bình thường mà nó được làm bằng vật liệu carbon, nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ cứng cần thiết để bảo vệ khuôn mặt. Tuy nhiên thời tiết nắng nóng ở Qatar khiến tiền đạo này gặp chút khó khăn trong việc đeo mặt nạ. Cũng theo nhiều nguồn thông tin, Son Heung-min có nhiều chiếc mặt nạ khác nhau để thay phiên sử dụng trong các buổi tập và trận đấu chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *