Mỗi căn nhà đều có thiết kế khác nhau nhưng sẽ luôn có những không gian mà bạn có thể tận dụng được để thiết kế cho ngôi nhà thêm độc đáo. Gác mái là một phần diện tích nhỏ của căn nhà nằm ở trên cùng với chiều cao gác khá khiêm tốn. Mọi người thường sử dụng nó làm nơi chứa đồ, hoặc thậm chí là bỏ không. Tuy nhiên chúng ta luôn luôn có thể sáng tạo khéo léo và tinh tế để biến căn gác mái đơn sơ thành một không gian vô dùng đẹp và tiện ích cho gia đình. Cùng Edugate tham khảo các thiết kế này xem có gì đặc biệt nhé!

Thiết kế căn hộ trên gác mái cực kỳ tinh tế và hữu ích

Dưới óc sáng tạo của các kiến trúc sư thông minh căn gác mái nhỏ xinh đã trở thành một căn hộ đầy đủ tiện nghi, nằm ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Để có một căn hộ gác mái ưng ý thì ý tưởng thiết kế cũng nên được dựng lên từ khi bắt đầu thiết kế căn nhà. Khi đã có không gian này, chủ nhà có thể xây dựng theo bất kỳ phong cách nào, không gian càng rộng càng dễ tập trung tất cả các tính năng tiện nghi đặc biệt của ngôi nhà. Bạn có thể dành một khoảng không cho việc giải trí, thư giãn, chơi, đọc, vẽ tranh, chơi ghi-ta… chắc hẳn không gian cũ này ngay lập tức biến thành trung tâm của gia đình.

thiet-ke-gac-mai-thanh-can-ho-cuc-ky-tinh-te-va-huu-ich

5 bí quyết để có phòng ăn ấm cúng hơn bao giờ hết

Không gian phòng khách sống động, liền kề là khu vui chơi, giải trí ở tầng gác mái.

thiet-ke-gac-mai-thanh-can-ho-cuc-ky-tinh-te-va-huu-ich

Tủ lưu trữ ẩn ấn tượng tận dụng chiều cao gác mái có thiết kế vô cùng ăn ý.

Nếu bạn có hứng thú với không gian này thì hãy lên kế hoạch ngay với kiến trúc sư của bạn để có thể có tầng gác mái với diện tích cao rộng, tận dụng tối đa không gian dưới gầm cầu thang làm giá sách

Sự sắp xếp, phân chia khu vực hợp lý, từ cầu thang lên xuống, còn giúp chủ nhà còn có thêm không gian làm việc tại nhà, trong khi bên dưới sắp xếp nơi học tập, vẽ tranh…

Trang trí đơn giản nhưng ấn tượng trong căn hộ xinh xắn trên tầng gác mái.
Như vậy, chỉ cần một ý tưởng sáng tạo, với bàn tay tinh xảo và đầu óc tư duy tinh tế, các kiến trúc sư đã “hô biến” nhưng gác mái tối tăm, nhỏ bé, bụi bặm trở thành những góc nhỏ xinh xắn, tiện ích cho mọi gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *