Top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam – Đỉnh Fansipan xếp thứ mấy?

Việt Nam nổi tiếng bởi sự đa dạng của địa hình: đồi núi, đồng bằng, bờ biển, thềm lục địa,.. do sự ảnh hưởng của môi trường gió mùa, nóng ẩm, phong hóa mạnh mẽ và sự phát triển của địa chất trong suốt chiều dài lịch sử.

Mặc dù ¾ diện tích lãnh thổ là đồi núi nhưng chỉ 1% trong con số đó là những ngọn núi cao trên 2000m, còn lại là đồi núi thấp với địa hình dưới 1000m chiếm 85% lãnh thổ.

Vậy với chỉ 1% ít ỏi đó thì bạn sẽ kể được bao nhiêu ngọn núi và bạn có biết đâu là những ngọn núi cao nhất Việt Nam không? Hãy cùng xem video dưới đây nhé!

Video top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam

1. Đỉnh Fansipan ( 3.143m)

Fansipan chính là đỉnh núi cao nhất Việt Nam, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sapa của tỉnh Lào Cai là 9km theo hướng Tây Nam và còn được gọi là nóc nhà Đông Dương với độ cao đạt được là 3.143m.

2. Đỉnh Pu Si Lung ( 3.083m)

Nằm ở cột mốc 42, biên giới Việt Trung thuộ địa phận xã Pa Vệ tẻ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Ngọn núi này có địa hình tương đối phức tạp, chủ yếu là đường xuyên rừng với những dốc trơn và suối lớn được bao quanh bởi rừng già cổ thụ.

3. Đỉnh Putaleng ( 3.049m)

Putaleng sở hữu địa hình tương đối phức tạp chủ yếu là đường rừng, những con dốc, suối lớn được bao quanh bởi rừng già cổ thụ.

Với độ cao không qua khác biệt so với đỉnh pu si lung, putaleng hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho những ai muốn một lần được đặt chân lên tới đỉnh núi.

4. Kỳ Quan San ( 3.046m)

Là dãy núi nằm giữa hai huyện Bát xát của tỉnh Lào Cai và huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu, với độ cao 3.046m đây được xem là ngọn núi cao thứ 4 tại Việt Nam.

5. Khang Su Văn ( 3.012 m)

Với độ cao 3.012 m, đỉnh núi Khang Su Văn thuộc xã Pa Vây Xử, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu là bức tường thành tự nhiên bảo vệ biên giới phía Bắc.

Khang Su Văn sở hữu thảm thực vật đa dạng rừng thảo quả, hoa đỗ quyên, rừng nguyên sinh và đặc biệt là rừng chè cổ thụ ngàn năm tuổi.

6. Tả Liên ( 2.996m)

Nằm ở xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, còn được biết đến với tên gọi khác là núi Cổ Trâu có độ cao 2.996 m và là ngọn núi cao thứ 6 tại Việt Nam.

7. Tà Chì Nhù ( 2.996m)

Ngọn núi này thuộc Trạm Tấu, Pú Luống, Hoàng Liên Sơn, Yên Bái, vào khoảng tử tháng 9 đến tháng 10 nơi đây nổi tiếng với loài hoac Chi Pâu tím biếc nở rộ, bao phủ khắp các đỉnh núi.

8. Pờ ma lung ( 2.967m)

Pờ ma lung hay còn có tên gọi khác là Bạch Muộc Lương nằm ở xã bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu là ranh giới tự nhiên trên đường biên giới Việt Trung và nằm giữa hai mốc 83-1 và 83-2.

9. Nhìu Cồ San ( 2.965m)

Xếp ở vị trí thứ 9 trong danh sách này của chúng ta la đỉnh Nhìu cồ san nằm ở xã Sàng ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với độ cao đo được là 2.965m.

10. Chung Nhía Vũ (2.918m)

Chung Nhía Vũ thuộc xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu với độ cao đo được là 2.918m.

Địa hình chủ yếu là rừng trúc, rừng tre, suối lớn và khu rừng thảo quả cùng với đó là cung đường ngắn, không quá khó đi, dễ dàng di chuyển trong ngày nên đây có thể được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những nhà leo núi của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *