Top 5 chân sút penalty hay nhất thế giới.

Thực hiện thành công penalty đôi khi khó hơn những gì mọi người nhìn từ bên ngoài. Dưới đây là những chuyên gia hàng đầu trong những tình huống này trên thế giới hiện nay.

5. Bruno Fernandes (Manchester United)

Khi được giao nhiệm vụ đá penalty, Fernandes thường thực hiện theo kiểu “nhảy chân sáo”. Với kỹ thuật đặc biệt này, tiền vệ người Bồ Đào Nha không chọn nhìn về bất cứ góc sút nào mà tập trung nhìn chuyển động của thủ môn đối thủ.

Nếu thấy người trấn giữ khung thành bên kia có xu hướng đổ người về đâu, Fernandes sẽ đá vào hướng ngược lại. Từ khi tới MU, cầu thủ 26 tuổi góp phần thúc đẩy đội bóng thăng tiến về thành tích và về cá nhân, anh không bỏ lỡ một quả phạt đền nào.

28 lần sút phạt đền trong sự nghiệp, Fernandes cũng chỉ hỏng 2 quả, gần nhất là vào tháng 10 năm 2018.

4. Jorginho (Chelsea)

Jorginho là nhân vật gây chia rẽ tại chính Chelsea khi tới với tư cách trò cưng của Maurizio Sarri. Khi mà lối chơi của HLV người Ý bị chỉ trích dữ dội, học trò đồng hương cũng bị vạ lây.

Tuy nhiên, cách chơi tiền vệ phòng ngự của Jorginho phải nói là độc nhất ở Premier League và cả cách sút 11m cũng vậy, dĩ nhiên là trước khi Fernandes đến. Cũng với lối “nhảy chân sáo”, cầu thủ 28 tuổi rất biết cách khiến người đối mặt bị đánh lừa.

Jorginho đã thực hiện 21 quả phạt đền trong sự nghiệp cấp CLB của mình và chỉ bỏ lỡ 1 lần. Đó là vào mùa giải 2017-18 tại Napoli.

3. Robert Lewandowski (Bayern Munich)

Lewandowski là một chân sút cự phách và có rất nhiều tố chất của một nhà thể thao vĩ đại. Ở tuổi gần 32, anh vẫn đều đặn ghi bàn cho Bayern Munich. Mùa 2019-20 này, Lewy thêm một lần giành “Chiếc giày vàng” Bundesliga với 34 bàn, bao gồm 5 từ penalty.

Với kỹ năng sút bóng tốt, Lewandowski luôn biết cách đưa bóng về hai góc rất hiểm và mạnh khiến các thủ môn không có cơ hội cản phá. Trong 56 lần nhận trách nhiệm đá penalty, tuyển thủ Ba Lan chỉ hỏng 5 lần.

2. Ryad Boudebouz (Saint-Etienne)

Có lẽ không nhiều người biết tới cái tên Ryad Boudebouz và không ngờ anh có trong danh sách này. Nhưng thực tế thì tiền vệ Saint-Etienne có biệt tài đá phạt đền rất ấn tượng.

Boudebouz lấy đà rất ngắn và dứt điểm nhẹ nhàng song lại thường xuyên đánh lừa các thủ môn. Lần duy nhất trong sự nghiệp cấp CLB mà anh đá hỏng 11m đã là từ mùa 2012-13. Tổng cộng, Boudebouz đã thành công ở 23 trong 24 cú đã thực hiện, một con số đáng nể.

1. Cristiano Ronaldo (Juventus)

Tỷ lệ chuyển hóa penalty thành bàn của Ronaldo là không phải dạng vừa. Nhưng con số 126 bàn từ những cú đá 11m của CR7 là quá đỗi ấn tượng, nhiều hơn bất cứ ai trong lịch sử bóng đá hiện đại.

Ronaldo trong giai đoạn đầu sự nghiệp tại Man United thường có những chiêu nhấn nhá để lừa thủ môn di chuyển trước rồi mới sút. Trong vài năm qua, huyền thoại người Bồ Đào Nha trực diện hơn và đủ sức đưa bóng tới những vị trí cực khó.

Tổng cộng, Ronaldo đã bỏ lỡ 24 quả phạt đền, nhưng 126 bàn từ nó cũng là gấp 2,5 lần những gì Lewandowski có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *