Top những tuyến cáp treo dài nhất Việt Nam

Dưới đây là những cáp treo dài nhất Việt Nam, trong đó có một số chiếc lập kỷ lục thế giới, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ấn tượng.

1. Cáp treo Nữ Hoàng ( Hạ Long, Quảng Ninh )

nuhoang6

Cáp treo Nữ Hoàng có chiều dài 2.222m, bắt đầu từ biển Bãi Cháy, vượt qua Cửa Lục, cầu Bãi Cháy và kết thúc ở đồi Ba Đèo tại Hòn Gai, Hạ Long.

Tuyến cáp treo này đạt 2 kỷ lục Guinness: Cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới với độ cao 188,88m và cáp treo sở hữu cabin có sức chứa lớn nhất thế giới với sức chứa 230 người.

2. Cáp treo Yên Tử ( Quảng Ninh )

yentu

Tổng tuyến cáp treo Yên Tử có độ dài 2.104m.

Hệ thống cáp treo có 2 tuyến.

  • Tuyến Hoàng Long có chiều dài 1,2km, xuất phát từ chân núi lên tháp tổ Huệ Quang.
  • Tuyến Bạch Long có chiều dài 900m, đích đến là đỉnh thiêng Yên Tử. 

3. Cáp treo Núi Bà Đen ( Tây Ninh )

nuibaden

Hệ thống cáp treo núi Bà Đen gồm hai tuyến cáp:

  • Tuyến cáp Vân Sơn đưa du khách từ chân núi lên đỉnh Bà Đen, có chiều dài 1.847m, độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 886m/tuyến. đưa du khách chinh phục đỉnh núi Bà Đen – Nóc nhà Nam Bộ
  • Tuyến cáp Chùa Hang đi từ chân núi lên chùa Bà Đen có chiều dài 1.210m, độ chênh giữa ga đi và ga đến là 259m. mang du khách đi bái vọng quần thể văn hóa tâm linh lâu đời chùa Bà, chùa Hang…

4. Cáp treo núi Tà Cú ( Bình Thuận )

tacu

Cáp treo núi Tà Cú dài 1.600m bắt đầu từ chân núi Tà Cú lên khu du lịch tâm linh trên đỉnh Tà Cú – Di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia với thời gian di chuyển chỉ mất 7 – 10 phút.

Cáp treo có 25 cabin, mỗi cabin chứa được khoảng 6 người với tổng công suất 1000 khách/giờ.

5. Cáp treo Bà Nà Hills ( Đà Nẵng )

banahills

Bà Nà Hills là tuyến cáp treo độc đáo nhất tại Việt Nam, khu vực miền Trung ấn tượng với 3 tuyến cáp treo là Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L’Indochine với tổng số 201 cabin, công suất 3.000 khách/giờ. Trong đó, tuyến cáp treo Thác Tóc Tiên – L’Indochine mang đến những trải nghiệm thú vị và khác biệt với hệ thống cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.801m) và tuyến cáp có độ cao chênh lệch giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1,368m). Công trình cáp treo thứ hai cũng vừa mới được khánh thành và đưa vào hoạt động. Tuyến cáp treo thứ hai trên núi Bà Nà dài 697m, bắt đầu từ đồi Vọng Nguyệt lên tới đỉnh núi Bà Nà có 11 cabin, hệ thống này có thể vận chuyển được 1.500 hành khách/giờ.

6. Cáp treo Chùa Hương

chuahuowng

Cáp treo chùa Hương có chiều dài 1.000m, xuất phát từ miếu Cô đến sát chùa Hương Tích.

Cáp treo chùa Hương có tổng cộng 11 trụ, 25 cabin, sức chứa 8 người/cabin, thời gian di chuyển khoảng 4 phút.

7. Cáp treo Hòn Thơm ( Phú Quốc ) 

Cap treo hon thom phu quoc khai truong6 620x245 1

Chiều dài Cáp Treo Hòn Thơm7.899,9m . Đây là chiều dài lớn nhất được xác lập về tuyến Cáp Treo 3 dây vượt biển trên thế giới . Với độ dài Cáp treo Hòn Thơm nêu trên để đi hết 1 lượt từ ga An Thới sang Ga Hòn Thơm sẽ hết 30 phút di chuyển . Như vậy để di chuyển hết tuyến cáp này quý khách cần đến 1 giờ đồng hồ. 1 Con số không hề nhỏ phải khồng nào Chiều dài Cáp Treo Hòn Thơm là 7.899,9m . Đây là chiều dài lớn nhất được xác lập về tuyến Cáp Treo 3 dây vượt biển trên thế giới . Với độ dài Cáp treo Hòn Thơm nêu trên để đi hết 1 lượt từ ga An Thới sang Ga Hòn Thơm sẽ hết 30 phút di chuyển . Như vậy để di chuyển hết tuyến cáp này quý khách cần đến 1 giờ đồng hồ. 1 Con số không hề nhỏ phải khồng nào

8. Cáp treo Fansipan ( Lào Cai )

fanssipan

Cáp treo Fansipan tại thị trấn Sapa, Lào Cai với chiều dài 6292,5m. Đặc biệt, cáp treo Fansipan là hệ thống cáp treo 3 dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410m).

Hệ thống cáp treo Fansipan bắt đầu từ thung lũng Mường Hoa và kết thúc ở đỉnh Fansipan cao 3.143m, kéo dài 15 phút. Mỗi cabin cáp treo có sức chứa 30 – 35 người, toàn chuyến có tổng công suất đạt 2.000 khách/giờ.

Hãy lên lịch đi để khám phá những tuyến cáp treo tuyệt vời này thôi các bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *