Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 chính xác

Điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều học sinh trên cả nước. Thông tin từ Bộ GDĐT cho biết, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) sẽ được công bố vào 0 giờ ngày 26.7.

Để đảm bảo cho việc tra cứu điểm thi của các bạn thí sinh được thuận lợi và chính xác thì hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ tra cứu điểm thi đã được chuẩn bị rất kỹ.

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 chính xác, bạn truy cập vào website của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Tại đây, thí sinh nhập Số CMND > Nhập mã đăng nhập > Nhập mã xác nhận > Chọn “Đăng nhập” để tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

tra cuu diem thi thpt

Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 từ website của các Sở GDĐT trên cả nước. Các bạn có thể vào Google tìm thông tin trang web của Sở GDĐT thuộc tỉnh của mình để tra cứu nhé.

Lưu ý khi tra cứu điểm thi THPT

Thí sinh chưa có Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống thực hiện như sau:

– Với máy chạy hệ điều hành IOS(Iphone/Ipad): Vào biểu tượng (… ) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) > Băng thông (Bandwith) > tại mục Tải trước trang web(Preload Webpage) chọn không bao giờ (Nerver). Để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

– Với máy chạy hệ điều hành Androi (Samsung/Vinsmart/Huawei/Xiaomi/Oppo…): Vào biểu tượng (… ) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) > Tại tab Nâng cao (Advance) tìm đến mục Chế độ thu gọn (Compact mode). Chọn Tắt (Off). Để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo quy chế của Bộ GDĐT, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Chúc các bạn đạt kết quả tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *