Về đích thứ 5 tại sao Quách Thị Lan vẫn được vào bán kết?

Sáng nay ngày 31/07, VĐV điền kinh  Quách Thị Lan của chúng ta đã thi đấu vòng loại nội dung 400m rào nữ. Quách Thị Lan của chúng ta hoàn thành đợt chạy ở vị trí thứ 5 khi về đích với thời gian 55,71 giây. Sau đó, do 1 VĐV phạm quy nên Quách Thị Lan được đôn lên vị trí thứ 4 và đoạt vé vào bán kết.

Quach thi lan
Quách Thị Lan (giữa) trong đợt chạy của mình

Vòng loại 400m rào nữ tại Olympic 2020 có 40 VĐV tham dự, chia làm 5 đợt thi đấu (mỗi đợt 8 người). Sau vòng loại sẽ lấy 24 VĐV vào bán kết. Đó là 4 VĐV nhanh nhất ở mỗi đợt chạy vòng loại và 4 tấm vé vớt (4 VĐV có thành tích cao tiếp theo sau 20 VĐV nói trên).

Quách Thị Lan tham gia vòng loại thứ 3 chạy ở làn số 8,  cùng 7 VĐV khác gồm Jessie Knight (Anh), Eleonora Marchiando (Ý), Mariya Mykolenko (Ukraine), Sydney McLaughlin (Mỹ), Leah Nugent (Jamaica), Gianna Woodruff (Panama) và Sara Slott Petersen (Đan Mạch).

Kết quả, Quách Thị Lan chấp nhận về đích ở vị trí thứ 5 với thành tích 55,71 giây sau các VĐV Sydney McLaughlin (Mỹ, 54,65 giây), Gianna Woodruff (Panama, 55,49 giây), Sara Slott Petersen (Đan Mạch, 55,52 giây) và Nugent Leah (Jamaica).

Tuy nhiên, thành tích của Nugent Leah không được tính vì VĐV người Jamaica bị các trọng tài bắt lỗi lấn làn. Nhờ vậy, Quách Thị Lan được đôn lên vị trí thứ tư ở đợt chạy vòng loại thứ ba qua đó có được vé trực tiếp vào bán kết.

ket qua quach thi lan 1
Thành tích của Quách Thị Lan

Được biết 55s71 chưa phải là thành tích tốt nhất của VĐV Quách Thị Lan bởi cô từng giành HCV 400m rào nữ tại Asiad 2018 với thành tích 55,30 giây. Tuy nhiên với việc vào bán kết của nội dung 400m rào nữ tại thế vận hội lần này có thể xem là thành công với bản thân VĐV này vì Quách Thị Lan tham gia Olimpic Tokyo2020  lần này theo suất đặc cách của uỷ ban Olimpic quốc tế.

Với thành tích nổi bật này, Quách Thị Lan đã được Liên đoàn điền kinh Việt Nam thưởng 20 triệu đồng, cùng với 10 triệu đồng được liên đoàn động viên trước đó. Ngoài ra Liên đoàn điền kinh Việt Nam cũng đã hứa sẽ thưởng 30 triệu đồng nếu Quách Thị Lan  vào chung kết nội dung này.

Chúc cho Quách Thị Lan bình tĩnh, tự tin chiến thắng và hãy cùng cổ vũ Quách Thị Lan tại vòng bán kết nội dung 400m rào nữ vào ngày 2/8 này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *