Vì sao Messi chia tay Barca?

Messi chia tay Barca

Rạng sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, trang chủ CLB Barcelona đã công bố chính thức việc ký kết hợp đồng với Messi đã không thể diễn ra do vấn đề trở ngại tài chính.

Toàn văn bài thông báo chính thức từ phía CLB Barcelona như sau:

“Mặc dù FC Barcelona và Lionel Messi đã đạt được thỏa thuận và ý định rõ ràng của cả hai bên để ký hợp đồng mới hôm nay, điều này không thể xảy ra vì trở ngại tài chính và cấu trúc (quy định Liga Tây Ban Nha).
Vì kết quả của tình huống này, Messi sẽ không ở lại FC Barcelona. Cả hai bên đều vô cùng hối tiếc rằng những mong muốn của cầu thủ và câu lạc bộ cuối cùng sẽ không được thực hiện.
FC Barcelona toàn tâm toàn ý bày tỏ lòng biết ơn đến cầu thủ vì đóng góp của anh ấy cho sự nghiêm túc của câu lạc bộ và chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong tương lai trong cuộc sống cá nhân và chuyên nghiệp”.
Messi
Được biết, trước đó cả phía CLB Barcelona và Messi đã có được những thoả thuận để ký kết một bản hợp đồng mới với thời hạn 5 năm và phía cầu thủ Nam Mĩ cũng đã đồng ý giảm 30% lương để có thể đạt được thoả thuận này. Tuy nhiên khác với dự định (bản hợp đồng sẽ được công bố ngày 5/8 theo giờ Tây Ban Nha) Barcelona đã không thể đảm bảo yêu cầu về tài chính (cụ thể ở đây là quỹ lương) nếu ký hợp đồng với Messi và qua đó vi phạm luật của La Liga. Chính vì điều này đã dẫn tới cuộc chia ly mà không ít fan bóng đá phải buồn lòng.
Messi đã có 21 năm gắn bó từ cầu thủ trẻ đến ngôi sao số 1 của CLB Barca. Cụ thể, Messi gia nhập lò đào tạo La Masia của Barca từ năm 2000. Bốn năm sau (ngày 16/10/2004), Messi ra mắt đội 1 Barca ở La Liga. Trong 17 năm đá cho Barca, Messi đã trải qua 778 trận đấu, Messi đã ghi 672 bàn 305 kiến tại qua đó ẵm về 10 danh hiện La Liga, 4 Champions League,… cho đội bóng xử Catalan và anh cũng giành 6 quả bóng vàng cho cá nhân xuất sắc nhất.
danh hieu Messi
Messi và Barcelona đã từng là một, không một ai khi nhắc tới Barcelona mà không nhắc tới Messi cả nhưng giờ đây tất cả đã là quá khứ. Hãy cùng theo dõi và chờ xem điểm đến tiếp theo của Messi là ở CLB nào nhé?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *