Vì sao Olympic Tokyo 2020 vẫn được tổ chức?

Vì sao Olympic Tokyo 2020 vẫn được tổ chức?

Olympic 2020 theo kế hoạch sẽ bắt đầu từ ngày 24/7 đến ngày 9/8 năm 2021. với sự tham gia của hơn 11000 vận động viên đến từ 209 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với đó là hàng triệu người hâm mộ đổ về thủ đô của Nhật Bản để theo dõi trực tiếp sự kiện này.

Trước tình hình dịch bênh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp,  uỷ ban Olympic quốc tế và nước chủ nhà Nhật Bản vẫn quyết tâm tổ chức sự kiện thể thao tầm cỡ này là vì:

Quyết tâm của nước chủ nhà

Trong cuộc họp giữa các nước G7 hồi đầu năm, thủ tướng Nhật Bản đã khẳng định sẽ tổ chức bằng được Olympic Tokyo 2020.

Bên cạnh đó là sự tin tưởng vào chiến lược Vaccine Covid-19 có thể làm giảm bớt căng thẳng của dịch bệnh

olp

Bài toán kinh tế

Việc không tổ chức Olympic sẽ có tác động đáng kể đến tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản khi nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào nhà hàng và các hoạt động du lịch để chuẩn bị cho đón một lượt khách quốc tế lớn. Theo ước tính, Nhật Bản có thể đón 33 triệu lượt du khách trong năm tổ chức Olympic.

Nước chủ nhà, chủ yếu là khối doanh nghiệp tư nhân, cũng đã đầu tư 10 nghìn tỷ Yên (9,2 tỷ USD) để xây dựng các khu liên hợp thể thao, cơ sở hạ tầng phục vụ cho Olympic. Hàng tỷ USD đã được giao dịch trong các gói tài trợ toàn cầu và địa phương. Các nhà tài trợ “móc ví” nhiều nhất được gọi là “Đối tác vàng Tokyo 2020”, cao nhất trong ba cấp tài trợ được Nhật Bản quy định.

Hơn một triệu người Nhật sẽ được tuyển dụng trong các hoạt động liên quan đến Thế vận hội. Các chuyên gia kinh tế cũng ước tính rằng lợi nhuận dài hạn từ các khoản đầu tư vào địa điểm thi đấu và cơ sở hạ tầng có thể lên đến 225 tỷ USD.

Tokyo
Cơ sở hạ tầng phục vụ Olympic

Với 2 lý do quan trọng trên, kỳ Olympic thứ 32 trong lịch sử sẽ vẫn được tổ chức. Hãy dõi theo và cổ vũ cho những vẫn động viên yêu thích và chúc cho một kỳ thế vận hội mùa hè thành công rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *